Các mẹo khắc phục lỗi máy in ai cũng có thể làm được năm 2023

0
794

Bảo dưỡng định kỳ máy in sẽ giúp cho máy in của bạn được hoạt động đúng chức năng và hiệu quả nhất. Lau chùi vệ sinh máy in cũng rất cần thiết nhưng phải làm đúng cách mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Phải nói rằng máy in là vật phẩm không thể thiếu cho khối văn phòng hay thậm trí là các cửa hàng liên quan đến quảng cáo in ấn photocopy.

>>> Xem thêm : Sửa máy in Canon tại nhà – Những mẹo vệ sinh máy in cực dễ dàng năm 2023

Có thể là gạt mực bị lỗi đến đến tình trạng này. Sau một khoảng thời gian sử dụng với công suất dày đặc mà không được vệ sinh thường xuyên thì máy in thường sẽ có những vết bẩn hoặc bụi bám và không được thay mực thường xuyên sẽ dẫn đến trường hợp bị khô mực và bám vào gạt từ của máy in khiến cho những cục mực khô đó bám chặt làm chặn đường chảy của hộp mực làm cho mực chảy ra không được đẹp, bạn nên lau chùi lại cho sạch sẽ nếu để lâu trường hợp nặng hơn có thể sẽ phải thay mới gạt mực.

Trường hợp này có thể đến từ gạt từ hay gương phản xạ của máy in bị lỗi. Để mực in được ra đều và đẹp thì gạt từ làm nhiệm vụ điều chỉnh các hoạt động đó của máy in, nhưng bởi một lỗi nào đó mà bản in của bạn mực không ra đều khiến cho chữ bị mất, chỗ có chỗ không, chữ bị mờ thì là do gạt mực đã bị mất cân bằng không còn được đàn hồi như mới nữa thì bạn nên thay một loại gạt từ mới để các hoạt động được trơn tru hơn, chi phí của gạt từ mới không quá đắt chỉ từ 80k100k.

Nguyên nhân chính có thể là do máy in của bạn đã bị hỏng trục cao su. Cách nhanh nhất và cấp tốc để sửa chữa lỗi này là bạn cần vệ sinh lại toàn bộ máy in của mình, tuy nhiên thì cách khắc phục này chỉ là tạm thời và máy in sẽ lại gặp phải trường hợp này vì vậy mà để chấm dứt hoàn toàn lỗi này thì bạn cần phải thay thế trục mới.

>>> Xem thêm : Sửa máy in màu tại nhà – Các quy trình vệ sinh máy in cực an toàn năm 2023

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.