con dấu tròn, dấu vuông được quy định cách sử dụng như thế nào?

0
271

Đã bao giờ bạn nghe nói tới những con dấu của doanh nghiệp hay chưa? Mặc dù không có tình phổ biến rộng rãi như của cơ quan nhà nước xong những con dấu doanh nghiệp cũng có nhiều tác dụng, vai trò lắm đấy. Mọi người sẽ phải chuẩn bị rất nhiều hồ sơ, thủ tục, nào giấy phép kinh doanh, nào giấy đăng ký cơ sở kinh doanh, và tất nhiên không thể thiếu đăng ký con dấu doanh nghiệp. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ được tìm hiểu về những giá trị pháp lý, trường hợp sử dụng của các loại con dấu này, sẽ có nhiều điều thú vị được chia sẻ đấy, cùng khám phá ngay nào.


>>>  Xem thêm : khắc dấu đường trần não – Nên sử dụng loại con dấu nào ngày nay thì tiện lợi?


Hiện nay ở nước ta có rất nhiều công ty, doanh nghiệp đang hoạt động và đôi khi những khách hàng thì không thể phân biệt được họ. Tuy nhiên, nhờ vào các con dấu này mà mọi người có thể phân biệt rõ ràng giữa các đơn vị này với nhau.Hiện nay ở nước ta đã có nhiều quy định chặt chẽ về việc sử dụng con dấu trong doanh nghiệp, chẳng hạn như dùng với số lượng bao nhiêu, hình thức, kích cỡ, nội dung, dấu mực,… Chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu những điều này trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.


Năm 2014, khi luật doanh nghiệp sửa đổi bổ sung có hiệu lực thì có không ít doanh nghiệp phải thực hiện đổi mới con dấu. Lúc này đây, để có được giấy đăng ký mẫu dấu mới, bạn cần nộp lại hồ sơ cũng cùng con dấu đấy. Một điều mà chúng ta nên biết là tính pháp lý của hai loại con dấu tròn và vuông là ngang nhau trong tình huống trên.


Con dấu là một tài sản quan trọng của doanh nghiệp, không chỉ ảnh hưởng tới quá trình hoạt động mà còn là các vấn đề liên quan tới pháp luật nữa. Trong đó, mọi người bày tỏ sự tò mò của mình đối với sự khác biệt giữa các con dấu và liệu đau là con dấu có tính pháp lý cao nhất trên lĩnh vực pháp luật ở Việt Nam.


>>> Xem thêm : làm con dấu quận 1 – Phương pháp phân biệt con dấu tròn, dấu vuông hiệu quả nhất hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.