Nc247info tổng hợp: Bầu Đệ có sai lầm khi chia tay HLV Nguyễn Thành Công?

0
229

CLB Thanh Hóa đã thua trận đấu quan trọng với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là HL Hà Tĩnh, tấm vé lọt vào nhóm cạnh tranh vị trí trụ hạng gần như đã thuộc về họ.

Xem thêm: Vao 388Bet

IFrame

Highlights Thanh Hóa vs HL Hà Tĩnh (nguồn: Next Media)

CLB Thanh Hóa đã phải nhận thất bại trước HL Hà Tĩnh ở vòng 12 V-League 2020. Trận thua này đẩy đội bóng xứ Thanh lún sâu hơn ở nửa cuối BXH. Họ đã gần như nắm chắc trong tay tấm vé ở nhóm 2, nhóm phải cạnh tranh vị trí trụ hạng.

Chỉ một kịch bản khó tin xảy ra mới có thể giúp CLB Thanh Hóa lọt vào top 8. Đó là khi họ phải vượt qua thử thách lớn mang tên Hà Nội trên SVĐ Hàng Đẫy, đồng thời cả SHB Đà Nẵng, HL Hà Tĩnh và SLNA cùng bại trận.

Việc CLB Thanh Hóa thay đổi HLV đúng vào giai đoạn quan trọng của mùa giải khiến nội bộ đội bóng trở nên bất ổn. HLV Nguyễn Thành Công đang giúp Thanh Hóa đi vào quỹ đạo. Sau 3 trận thua hồi đầu mùa, họ liên tiếp giành điểm và mở ra cơ hội lọt vào nhóm cạnh tranh chức vô địch.

Ảnh 1Chia tay HLV Thành Công có thể là sai lầm lớn nhất của bầu Đệ. Ảnh: VPF

HLV là con người, nên cũng có lúc sai sót. Nếu mọi người cùng bàn bạc và góp ý, biết đâu sẽ hạn chế được nhiều lỗi lầm hơn. Không nên để các trợ lý chỉ là bù nhìn, phải cho họ thể hiện một chút chứ. Vả lại, trong văn bản chúng tôi vẫn nhấn mạnh quyền quyết định cuối cùng thuộc về HLV trưởng.

Tóm lại, tôi khẳng định mình làm đúng. Các trường dạy quản lý bóng đá nên tham khảo đưa những điều này vào giáo trình” – theo VNE.

Dù HLV Mai Xuân Hợp là người quen của CLB Thanh Hóa nhưng việc thay đổi một cách gấp gáp như vậy khó đảm bảo cho nhà cầm quân này kịp thời ổn định đội bóng. Mặc cho bầu Đệ cho rằng quyết định của ông là đúng đắn, CLB Thanh Hóa ngay lập tức phải trả giá với trận thua trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đáng nói hơn, việc đội bóng xứ Thanh có thể trụ hạng thành công khi bước vào giai đoạn 2 vẫn là một vấn đề nan giải. Nếu CLB Thanh Hóa phải xuống chơi giải hạng Nhất, bầu Đệ sẽ phải hối hận với quyết định của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.