Nc247info tổng hợp: Bình luận: V.League cần những cánh tay

0
180
Trong bão giông của đại dịch Covid-19, nền bóng đá vốn đang trong giai đoạn xác lập giá trị chuyên nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề.
Xem thêm: Vao Five88

Bình luận: V.League cần những cánh tay

Đâu đó có những đội bóng thâm thủng ngân sách. Đâu đó có những doanh nghiệp muốn thoái lui vì gánh nặng tài chính. Nhưng, hơn lúc nào hết, bóng đá cần sự hà hơi tiếp sức, cần những cánh tay nắm chặt để cùng nhau đi qua mùa bão tố.

Một ngày trước lễ bốc thăm LTĐ mùa 2021, tại Quảng Ninh có một cuộc họp quan trọng giữa lãnh đạo tỉnh và đại diện Than.QN. Nội dung cuộc họp ấy ai cũng biết và ai cũng mong chờ bởi nó liện quan đến vận mệnh của một trong những đội bóng giầu truyền thống nhất hiện nay, Than.QN. Một đội bóng có cái chất riêng, dần xác lập được những yếu tố chuyên nghiệp, có đội ngũ CĐV chuyên nghiệp nhất. Thế nhưng, đội bóng ấy đang như con thuyền giữa bão tố biển khơi.

Ai cũng biết, Than.QN là một đội bóng đặc biệt. Họ là tài sản vô giá của người dân Quảng Ninh. Họ cũng gắn với Than Khoáng sản Việt Nam, một tập đoàn kinh tế hàng đầu đất nước. Nhưng quan trọng hơn, nói đến Than.QN là nhắc đến quá khứ vàng son của bóng đá đất Mỏ kiên trung. Thế nhưng, những khó khăn khách quan, những rào cản về cơ chế khiến đội bóng vốn đang có thế đứng vững chắc ở V.League dần tỏ ra chệch hướng và suy giảm sức chiến đấu.

Hơn ai hết, bóng đá Quảng Ninh cần sự chung tay, cần sự đồng lòng của các bên vì mối quan tâm chung, niềm tự hào chung. Và thật đáng mừng, cuối cùng một nhận thức chung đã được xác lập giữa những con người trách nhiệm. Than Quảng Ninh đã được tháo gỡ những nút thắt của cơ chế để có thể trở lại cuộc đua một cách nhanh chóng. Câu chuyện của Than.QN không phải là trường hợp cá biệt ở V.League.

Khó khăn về kinh tế khiến nhiều đội bóng lâm vào cảnh khó khăn. Từ Cần Thơ đến Khánh Hòa, rồi đến Thanh Hóa đều cần đến sự thay đổi về chủ quản để tìm cơ hội tồn tại trong một môi trường bóng đá khắc nghiệt. Và điều dễ nhận thấy nhất chính là việc, trong bối cảnh hiện tại, để bóng đá sống được thì bên cạnh cách làm đúng cần có những quyết sách đúng, sự chung tay giữa địa phương với doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.