Nc247info tổng hợp: ‘Bộ quần áo mới’ của Mourinho qua lời Wenger

0
276

Sự nghiệp 22 năm tại Arsenal của Arsene Wenger được tóm gọn qua 352 trang sách. Lần đầu tiên, người đàn ông được xem như một “triết gia” của bóng đá viết lại hành trình của mình.

Rất nhiều cuốn sách từng viết về Wenger. Nhưng một cuốn tự truyện do chính vị HLV người Pháp chấp bút lại là chuyện khác.

Xem thêm: Vao Bong99

Wenger nổi tiếng không chỉ bởi những thành công trên sân cỏ hay các cuộc cách mạng làm thay đổi bóng đá thế giới. Sự thông thái và uyên bác là thứ đã tạo nên biệt danh “Giáo sư” cho ông.

Arsene Wenger tu truyen anh 1

Arsene Wenger, người nay đã là quan chức cấp cao của FIFA, ra mắt cuốn tự truyện đầu tiên trong đời. Ảnh: Getty.

Lần đầu Wenger kể

Cuốn “Đời tôi với hai màu đỏ trắng: Tự truyện của tôi” (My Life in Red and White: My Autobiography) là lần đầu tiên Wenger tự viết về đời mình.

Ông viết về giai đoạn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp và thậm chí là một trong những chương quan trọng của lịch sử bóng đá thế giới. Đó là giai đoạn làm việc tại Arsenal.

Wenger là người đàn ông đã làm thay đổi đội bóng nước Anh, như lời cựu cầu thủ Robert Pires: “Arsene đã tạo ra một Arsenal như ngày hôm nay, ai cũng biết rõ điều đó. Khi Wenger ra đi, ông ấy sẽ luôn bước trong tư thế ngẩng cao đầu”.

Năm 2005, chuyên gia viết tiểu sử người Pháp Xavier Rivoire được mời tới nhà của Wenger ở Bắc London. Sau một mùa giải đi vào lịch sử bóng đá Anh với thành tích bất bại, dân xuất bản và nhiều người chờ đợi “Giáo sư” sẽ ra tự truyện, để kể lại chiến tích kỳ vĩ nhất lịch sử bóng đá xứ sương mù.

Thế nhưng, trong khi Sir Alex Ferguson, một đối thủ thân thiết đã ra tới ba cuốn tự truyện, tất cả đều bán đắt như tôm tươi, Wenger vẫn giữ im lặng cho tới khi rời Arsenal.

Guardian đã gọi cuốn tự truyện của Wenger là cuốn sách bóng đá đáng chờ đợi nhất năm 2020. Thế giới bóng đá không chứng kiến nhiều vị HLV uyên bác như Wenger. Ông nói được tiếng Pháp, Đức, Anh, Tây Ban Nha, Italy, và một ít tiếng Nhật.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.