Nc247info tổng hợp: Chuyện của ba ông Hùng

0
258

Ngay sau trận CLB TPHCM thua CLB Hà Nội 0-3, Hội cổ động viên CLB Bóng đá TP.HCM đăng tin lãnh đạo đội bóng đã gọi điện cho ông Dương Văn Hiền trước khi bóng lăn, với mục đích động viên trọng tài bắt tốt.

Xem thêm: Vao Lucky88

Thậm chí, về ý kiến đóng góp cho Ban trọng tài VFF, CLB này còn đề nghị tăng lương gấp đôi cho tổ trọng tài với điều kiện tổ trọng tài phải ký quỹ và chịu phạt tiền nếu mắc lỗi.

Nhiều người nghĩ vị lãnh đội này chính là ông Nguyễn Văn Hùng, ông bầu của đội bóng, người mà một số trong giới thể thao vẫn gọi vui là “Hùng Pasteur”. Nếu câu chuyện kể trên mà có thật, rõ ràng đó lại là một kỳ dị nữa của V.League.

Ông chủ của đội nhà liên lạc riêng với trọng tài và đề nghị tăng lương gấp đôi là một chuyện có lẽ chỉ có ở Việt Nam. Hành vi này đi ngược lại mọi quy tắc ứng xử của thể thao, kể cả khi mục đích cuối cùng là “chỉ cần trọng tài làm đúng”. Nhiệm vụ của trọng tài là phải làm đúng nhất trong khả năng có thể. Còn chuyện CLB đòi trả tiền gấp đôi cho trọng tài thì hành vi ấy cũng chả khác gì hối lộ. Có khác chỉ ở cái mục đích để biện minh mà thôi.

bong da Viet Nam anh 7
Ở đâu ngoài Việt Nam có chuyện ông bầu gọi điện đề nghị tăng lương cho trọng tài để bắt đúng? Ảnh: Quang Thịnh.

Một ông Hùng khác lại chơi đòn ngã ngửa. Đó là ông Phạm Thanh Hùng, ông chủ của CLB Quảng Ninh. Khi chỉ còn 2 vòng đấu nữa là hết giai đoạn 1 của V.League 2020, CLB Quảng Ninh coi như đã chắc suất top 8 với 19 điểm sau trận thắng SLNA 2-0.

Và dù họ vẫn còn khả năng cạnh tranh thứ hạng, ông Hùng vẫn mang 2 cầu thủ trụ cột là Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú cho CLB Hải Phòng “mượn”, đồng thời trả lại Fagan cho Hải Phòng sớm hơn thời hạn nửa năm.

Lý do mà ông Hùng “than” đưa ra là: “Chuyện đội bóng cho Hải Phòng mượn cầu thủ là bình thường. Chúng tôi muốn tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ thể hiện nên để Fagan, Hồng Quân và Xuân Tú ra đi. Tôi đã nhận thấy tiềm năng của các cầu thủ rất trẻ như Vũ Hồng Quân hay Nguyễn Hữu Khôi. Họ sẽ chơi tốt khi có cơ hội thay các trụ cột kia”.

Lý do ấy không có gì là sai cả, thậm chí còn rất “đường dài”. Nhưng, vì đường dài thì có cần vội vàng vậy không, khi CLB Quảng Ninh còn nhiều cơ hội đua tranh danh hiệu ở giai đoạn 2?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.