Nc247info tổng hợp: Fabregas lý giải quyết định rời Arsenal năm 2011

0
273

Tiền vệ người Tây Ban Nha cho rằng anh đã phải mang gánh nặng quá lớn trên vai trong quãng thời gian cuối gắn bó với Arsenal.

Xem thêm: Link Bong99

Cesc Fabregas tiết lộ từng bật khóc sau nhiều trận thua của Arsenal, nhưng nhiều cầu thủ khác lại cười đùa và bàn về kế hoạch… đi chơi. Chính sự đi xuống của đội bóng thành London đã khiến anh kiệt quệ cả về tinh thần lẫn thể xác.

Trong suốt 9 năm gắn bó với sân Emirates, tiền vệ người Tây Ban Nha chỉ giành được duy nhất danh hiệu FA Cup. Sau đó, anh đã quyết định nói lời chia tay để bắt đầu những hành trình mới trong màu áo Barcelona vào năm 2011.

Fabregas chia sẻ với Arseblog: ‘Với tư cách một người đội trưởng, tôi luôn cảm thấy cực kỳ áp lực. Tôi cảm thấy mình phải dẫn dắt đội bóng này đi tới những danh hiệu. Tôi đã cống hiến mọi thứ. Sau những trận thua, tôi thường về nhà và khóc rất nhiều.”

“Tôi đã dằn vặt và trải qua rất nhiều đêm không ngủ. Tôi đau đớn khi đội nhà nhận thất bại, nhưng lúc ngồi trên xe bus, tôi lại phải nghe một số cầu thủ cười đùa và bàn về kế hoạch đi chơi sau đó.”

“Điều này kéo dài trong suốt nhiều năm. Chúng tôi cố gắng đá đẹp và tôi tận hưởng điều đó. Nhưng tôi cũng tự tạo áp lực cho bản thân phải dẫn dắt các đồng đội và làm mọi thứ. Đã có thời điểm tôi cảm thấy lạc lõng.”

“Đặc biệt trong 2 đến 3 năm cuối, tôi cảm thấy chỉ còn (Robin) van Persie và (Sami) Nasri ở cùng đẳng cấp với tôi – cả về thái độ lẫn trình độ. Đây không phải những lời ngạo mạn, chỉ là cảm giác của tôi lúc đó như vậy.”

“Rất nhiều suy nghĩ lấn át trong đầu tôi, tôi cảm thấy trống rỗng.Tôi kiệt quệ cả tinh thần lẫn thể xác. Tôi muốn cống hiến, biết rằng đội bóng dự định mua một số cầu thủ nhưng lại bất thành.”

“Chứng kiến cách hành xử của một vài đồng đội, hay những điều tương tự như vậy khiến tôi cảm thấy muốn tìm kiếm một điều gì mới mẻ. Nếu không phải vì những chuyện đó, tôi đã không rời khỏi Arsenal.”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.