Nc247info tổng hợp: Filip Nguyễn chủ động xin không vào sân thi đấu cho ĐT Séc

0
250

Bố của Filip Nguyễn cho biết anh này đã chủ động xin BHL ĐT Séc không cho ra sân ở trận đấu với Scotland vừa qua.

Xem thêm: Vao Five88

Vì hi vọng muốn khoác áo ĐT Việt Nam, Filip Nguyễn và người đại diện đã thu xếp để không ra sân ở trận đấu giữa CH Séc và Scotland vừa qua.

“Đáng ra Filip Nguyễn sẽ bắt chính trong trận đấu với Scotland. Nhưng người đại diện của nó đã sắp xếp với LĐBĐ CH Séc để tạo điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam. Phía LĐBĐ Séc cũng đồng ý hỗ trợ vì họ cho biết đây là đội hình hai, kế hoạch tập trung lần này phát sinh ngoài mong muốn”, bố Filip Nguyễn là ông Nguyễn Minh chia sẻ với VnExpress.

Filip Nguyễn chủ động xin không vào sân thi đấu cho ĐT Séc Ảnh 1

Filip Nguyễn vẫn hướng về ĐT Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh cũng khẳng định thêm, trong thời gian tới Filip sẽ tiếp tục tìm cách xin quốc tịch Việt Nam để thỏa ước nguyện khoác áo đội tuyển quê cha.

Cách đây hơn một năm, truyền thông Việt Nam đặc biệt quan tâm sát sao một thủ môn Việt kiều mang tên Filip Nguyễn. Anh này là thủ thành số 1 của Slovan Liberec tại CH Séc. Mùa bóng năm ngoái, anh ra sân 34 trận và đạt danh hiệu Thủ thành hay nhất giải khi mùa bóng khép lại.

“Filip Nguyễn yêu Việt Nam lắm, bạn gái nó cũng là con lai Việt-Séc nên nó càng có động lực trở về cống hiến cho Việt Nam. Việc ĐT Séc triệu tập vừa qua là tình thế bắt buộc. Filip có quốc tịch Séc, sống và làm việc tại đây nên phải có nghĩa vụ khi ĐTQG triệu tập”, ông Nguyễn Minh nói thêm.

Hiện tại quy trình xin nhập tịch của Filip Nguyễn bị cản trở bởi việc đích thân anh phải trở về nước để lấy giấy đăng ký thường trú. Nếu trở về trong thời điểm mùa giải đang diễn sẽ ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của Filip trong hoàn cảnh dịch Covid-19 hạn chế đi lại.

Vì vậy bố Filip Nguyễn đang hi vọng có thể đặc cách thủ tục xin giấy phép ngay tại Đại sứ quán Việt Nam ở CH Séc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.