Nc247info tổng hợp: Mourinho vs Lampard: ‘Lần đầu tiên’ cho Mourinho?

0
193
Chưa bao giờ Jose Mourinho thắng nổi Frank Lampard trong 90 phút. Thậm chí, nếu Tottenham của ông tránh được thất bại trước Chelsea của Lampard ở Premier League kỳ này, thì đấy đã là một cột mốc rồi: lần đầu tiên Mourinho kiếm được 1 điểm trước Lampard ở giải VĐQG.Xem thêm: Vao Lucky88

Mourinho đối đầu Lampard: 'Lần đầu tiên' cho Mourinho?

Thắng-bại là lẽ thường tình. Chỉ có điều, câu chuyện sẽ khác, khi đấy là chuyện thắng bại giữa HLV lừng lẫy danh tiếng Jose Mourinho và… học trò cũ Frank Lampard. Cơn tự ái của Mourinho sẽ còn tăng lên nhiều lần bởi gần như chắc chắn, báo giới không thể bỏ qua đề tài hấp dẫn “thầy thua trò”. Bóng chưa lăn, Mourinho cũng đã chối tai quá rồi, khi nghe thiên hạ bàn tán về vòng đấu cuối tuần này ở Premier League: Mourinho đang có vài điều cần chứng tỏ trước Lampard!

Năm ngoái, Lampard chỉ mới chân ướt chân ráo “khởi nghiệp” trong làng bóng đỉnh cao (trước đó, khi ông dẫn dắt Derby, đấy chỉ là đội hạng Nhì). Vậy mà một Lampard “còn hôi sữa” đã thắng thuyết phục 2-0 trước Mourinho già dặn, khi Chelsea làm khách trên sân Tottenham ở Premier League. Lần đầu tiên trong sự nghiệp, Mourinho thua một đội bóng cũ ngay tại sân nhà ở giải VĐQG. Càng đau cho ông khi Jermaine Jenas bình luận trên BBC, rằng đấy là trường hợp hiếm hoi mà người ta xem một trận thua nhưng không có gì để phê phán các cầu thủ. Theo Jenas, Tottenham thua về chiến thuật, thua vì HLV chứ không phải vì cầu thủ. Trong vòng 2 tháng, đôi bên tái ngộ trong trận lượt về, và Mourinho lại thua Lampard lần nữa. Vậy, cũng đâu có “oan”, khi giới quan sát cho rằng đây là lúc Mourinho “cần chứng tỏ mình” trước Lampard. Ông thầy cần chứng tỏ rằng mình có thể… thắng Lampard? Hoặc ít ra, ông cũng có thể chia điểm với Lampard?

Nghe xúc phạm quá! Có khi Mourinho còn phải rắp tâm để lại một điều gì đấy đáng nhớ trong chuyến trở lại Stamford Bridge kỳ này, cho bõ cơn tự ái. Cũng vừa khéo: đây là dịp kỷ niệm trận đấu thứ 1.000 của Chelsea, kể từ khi ông bầu Roman Abramovich mua lại đội này. Nói về “trận đấu thứ 1.000”, Mourinho có vẻ đang được vận hội hậu thuẫn. Ông từng có kỷ niệm trong trận đấu thứ 1.000 của Arsenal, dưới sự dẫn dắt của Arsene Wenger. Chelsea của Mourinho thắng đến 6-0 tại Stamford Bridge trong trận đấu ấy.

Hoàn cảnh đặc biệt hiện thời càng làm cho sự trở lại của Mourinho, trong vai đối thủ tại Stamford Bridge, thêm phần hấp dẫn và thật đáng lưu ý. Ông đang tìm điểm đầu tiên, hoặc chiến thắng đầu tiên, trước Chelsea của Lampard? Tất nhiên không sai. Nhưng Mourinho và Tottenham dẫn đầu Premier League sau 9 vòng đấu, và họ đang muốn tìm một danh hiệu vô địch mang tính lịch sử, chứ có sá gì các tiểu tiết xoay quanh Lampard!

Vấn đề là cứ phải thắng, hoặc ít ra cũng không thua, trước một Chelsea cũng đang hừng hực khí thế quyết thắng. Thầy cũ Mourinho ư? Lampard cũng sẽ có câu trả lời tương tự: Mourinho hay là ai khác, cũng chẳng quan trọng. Đây là lúc Chelsea cần thắng mọi đối thủ, bởi chính họ cũng đang rắp tâm tranh chấp ngôi cao. Tại sao không, khi mà Chelsea chỉ thua 2 điểm so với Tottenham, hoặc ứng cử viên số 1 Liverpool? Thầy trò Mourinho – Lampard trực tiếp đối đầu trong một trận đấu đỉnh cao liên quan đến tham vọng vô địch của cả hai phía, đấy mới là nội dung tổng quát, hấp dẫn hơn mọi tình tiết riêng rẽ vốn cũng đã quá hấp dẫn trong câu chuyện này. Vẫn vậy: dù là việc “công” hay “tư”, Mourinho cứ phải trả lời câu hỏi “đầy tự ái”: có thắng nổi Lampard không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.