Nc247info tổng hợp: Ngoại binh hay nhất nhì Việt Nam kể chuyện đấu Arsenal tại Champions League

0
607
Pape Omar, một trong số những ngoại binh hay nhất nhì V.League trong 1 thập kỷ trở lại đây vẫn không thể quên kỷ niệm được đấu với Arsenal tại UEFA Champions League.
Xem thêm: FIVE88

Ngoại binh hay nhất nhì Việt Nam kể chuyện đấu Arsenal tại Champions League

Trước khi gặp biến cố bán độ và mất cả sự nghiệp xán lạn tại châu Âu để rồi đến Việt Nam chơi bóng, Pape Omar đã trải qua một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ tại FC Thun (Thuỵ Sỹ). Đấy là vào ngày 14/9/2005, đội bóng của anh có dịp làm khách trên sân Highbury (cũ) của Arsenal.

“Được ra sân ở Champions League là một cảm giác tuyệt vời với một cầu thủ. Ai cũng mong muốn được một lần chơi ở đấu trường này. Tôi rất hạnh phúc bởi đội bóng của tôi có cơ hội đối đầu với Arsenal tại Champions League và tôi được trở thành một phần của trận đấu”, Pape Omar kể lại. “Tôi không nghĩ rằng mình được ra sân đâu. Lúc ấy tôi còn rất trẻ (18 tuổi), FC Thun lại phải làm khách tới sân Highbury nữa”.

Anh hồi tưởng lại: “Khi trận đấu còn 10 phút và tỉ số đang là 1-1, HLV gọi tôi lại và bảo :“Cậu sẽ vào sân”. Thật nhiều cảm xúc khi được đối đầu trực tiếp với những ngôi sao như Dennis Bergkamp, Robert Pires, Thiery Henry, Sol Campell… Đó là những người trước giờ tôi chỉ thấy trên TV mà thôi. Nhưng tiếc là FC Thun đã để thua trận. Còn 10 giây nữa thôi là hết giờ thì Dennis Bergkamp ghi bàn. Arsenal giành chiến thắng 2-1.

Arsenal thắng sát nút FC Thun ở UEFA Champions League 2005

Mọi thứ thực sự khác biệt. Arsenal đá rất nhanh, kiểu như Barcelona vậy. Họ kiểm soát hoàn toàn thế trận. Đôi lúc tôi chỉ biết đứng mà nhìn đối thủ chơi bóng chứ chẳng làm được gì. Họ ở một đẳng cấp rất khác. Bóng đá ngày ấy và bây giờ rất khác nhau. Với tôi, bóng đá ngày nay dễ dàng hơn. Ngày xưa khó chơi hơn vì những hậu vệ như Sol Campell rất nhanh và khỏe. Còn bây giờ các cầu thủ phòng ngự chơi bằng cái đầu nhiều hơn. Cá nhân tôi thấy việc ghi bàn bây giờ dễ hơn”.

Sinh ra ở Senegal, quốc gia ảnh hưởng trên nhiều mặt bởi Pháp, Pape Omar cũng thần tượng nhiều ngôi sao Pháp. Anh đã muốn xin đổi áo với Thierry Henry hay Robert Pires nhưng bất thành. “Bạn biết đấy, họ là những ngôi sao lớn. Hết trận là họ lại được vây quanh bởi rất nhiều vệ sĩ nên không dễ để tiếp cận được. Trong trận thì có thể làm gì đó, chứ hết trận họ không có nhiều thời gian cho những cầu thủ khác đâu”.

Từ năm 2011 đến nay, Omar đã chơi bóng cho Thanh Hoá, Hà Nội và nay là Bình Dương. Anh đã chơi 145 trận tại V.League và ghi được 77 bàn thắng. Omar nói về bóng đá Việt Nam: “Mọi người cứ nghĩ bóng đá Việt Nam đơn giản nhưng tôi thì không thấy thế. Tôi cũng phải tập luyện cật lực mới thi đấu được. Thời gian đã chứng minh rằng bóng đá Việt Nam không hề dễ dàng. V.League là một giải đấu khó khăn. Với tôi là như vậy. Sau nhiều năm, tôi hiểu cách chơi bóng của người Việt và dần thích ứng được với môi trường bóng đá ở đây. Đó là lý do sau 10 năm, tôi vẫn có thể tiếp tục chơi bóng tại Việt Nam”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.