Tìm hiểu về ống gió cứng

0
263

Ống dẫn là một thiết bị dẫn giúp cung cấp và loại bỏ không khí trong hệ thống điều hòa không khí. Ngày nay, có rất nhiều loại ống dẫn ra đời đáp ứng những nhu cầu kỹ thuật khác nhua. Tuy nhiên, ống gió cứng vẫn là một loại ống khá phổ biến và được ưa chuộng sử dụng. Vậy cấu tạo của loại ống này như thế nào và ưu nhược điểm của nó ra sao ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Các ống gió cứng là ống dẫn hoặc các lối đi mà bạn sử dụng trong Hệ thống HVAC (Hệ thống sưởi, thông gió, điều hòa không khí). Ống gió cứng có nhiều hình dạng, vật liệu và kích cỡ. Loại ống dẫn này có thể là hình chữ nhật hoặc hình trụ, và bao gồm một vật liệu rắn được bọc trong lớp cách nhiệt. Ống gió cứng nhắc được biết là bền bỉ và đáng tin cậy. Chúng thường là một lựa chọn đắt tiền hơn, nhưng bạn có được một ống dẫn khí chất lượng cao hơn mà không gây ra nhiều tiếng ồn khi không khí chạy qua nó. Dưới đây là một số loại ống gió cứng:

Máy sản xuất ống gió thông dụng nhất tại Việt Nam

Cáp sợi quang : Được làm từ các sợi thủy tinh nén được liên kết với nhựa, và được phủ một lớp gỗ mỏng để bảo vệ độ ẩm.

Sợi thủy tinh lót ống : Được làm từ ống kim loại tấm với lớp lót sợi thủy tinh bên trong và bên ngoài.

Tấm kim loại : Các vật liệu phổ biến nhất được sử dụng cho ống kim loại tấm là nhôm và thép mạ kẽm. Đây là những loại ống dẫn bạn đã thấy trong các bộ phim mà một người bò qua.

Ưu điểm của ống dẫn cứng là các ống kim loại tấm ít có khả năng phát sinh nấm mốc và tăng trưởng nguy hiểm vì bề mặt của chúng không xốp và mịn. Tuy nhiên, sợi thủy tinh trong một số ống dẫn có thể xuống cấp theo thời gian, và cuối cùng sẽ giải phóng các hạt sợi thủy tinh vào không khí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cư dân. Ngoài ra, ống dẫn thủy tinh lót cũng khó làm sạch.

Ta có thể thấy rằng, hệ thống ống dẫn là một trong những phương thức vận chuyển nguyên vật liệu quan trọng nhất trong hệ thống KCN, đô thị,… Chính vì vậy bảo vệ các đường ống cũng là một vấn đề quan trọng không kém với đường ống. Trong qua trình sử dụng, chúng ta nên có những biện pháp bảo trì ống dẫn cứng để đảm bảo sự bền bỉ theo thời gian của chúng, tiết kiệm một phần chi phí cho chính chúng ta.

Các bạn có thể ghé thăm Hadra.Com.Vn để tìm hiểu thêm hoặc được tư vấn miễn phí.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.