Tư vấn kiến thức liên quan tới sợi thép gia cố bê tông

0
260

Chắc hẳn có không ít người tò mò về lí do vì sao hiện nay sợi thép lại được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng như vậy.  Để giải đáp nhiều ý kiến của mọi người, chúng tôi sẽ đưa ra bài tổng hợp dưới đây. Để giải đáp các vấn đề thắc mắc liên quan tới chủ đề sợi thép, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết này, chúng sẽ rất hữu ích cho mọi người đấy.


>>> Xem thêm : Bê tông sợi thép – Những ưu điểm nào khiến những dòng vật liệu xây dựng sau trở nên phổ biến tới vậy


Bê tông cốt sợi thép có cấu trúc ba chiều không liên tục, được trộn lẫn giữa thép và bê tông với mục đích gia cố cho các bức tường, cột của các căn nhà, công trình cao tầng,..Loại vật liệu này đang được sử dụng ngày một phổ biến thay thế cho bê tông truyền thống nhờ vào tính chịu lực cao, khó tạo ra các vết nứt trong quá trình thi công và theo thời gian.Tình trạng thường gặp nhất trong một quá trình chế tạo bê tông sợi cốt thép là việc thép bị vón cục tại một điểm tạo thành dạng như một trái banh. Nguyên nhân của tình trạng này xuất phát từ hai điểm chính. Lỗi do ban đầu người trôn bê tông không chú ý quay hỗn hợp sắt trước trong 30s để chúng có thể phân bố đều hơn. Và thứ hai là do thép có chất lượng không tốt, độ mảnh cao làm chúng dễ cuốn vào nhau trong quá trình trộn. Cách giải quyết tốt nhất của tình trạng này là tuân thủ quy trình trộn đã đề ra, quay thép cùng đá trong tình trạng khô trong vòng 30s trước khi thêm các vật liệu khác vào, đặc biệt là nước. Đồng thời người thực hiện cũng cần quan sát chú ý để có thể can thiệp kịp thời ngay khi tình trạng đóng banh xảy ra.


Ngành xây dựng ngày càng một phát triển, nhu cầu tạo ra các tòa nhà cao tầng chọc trời và vững chắc cũng ngày một cao. Trong đó muốn sản phẩm sau hoàn thành đạt chất lượng cao nhất thì những sợi thép được sử dụng phải có độ bền, lý tính ổn định.


>>> Xem thêm : sợi thép Dramix – Mách bạn những dòng vật liệu xây dựng vô cùng chất lượng với giá hạt dẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.