​CEO Uber bị cổ đông khởi kiện

0
1056

Theo CNN, cựu CEO Uber Travis Kalanick đang bị Benchmark – hãng đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon khởi kiện. Benchmark cũng là một trong những nhà đầu tư đầu tiên rót vốn vào Uber.

​ceo uber bi co dong khoi kien hinh 1
Ông Travis Kalanick đã rời chức vụ giám đốc điều hành Uber hồi tháng 6 vừa qua

Benchmark cho rằng ông Travis Kalanick đã không thông báo cho hội đồng quản trị nhiều thông tin quan trọng về tình trạng quản lý yếu kém của Uber trước khi hội đồng quản trị đưa ra quyết định vào tháng 6/2016, cho phép ông Travis Kalanick có quyền tạo thêm ba ghế trống mới trong hội đồng quản trị.

Những vị trí mới do Travis Kalanick kiểm soát, gia tăng sức ảnh hưởng của ông trong hội đồng quản trị vốn được mở rộng từ 8 lên 11 thành viên.

Benchmark cáo buộc rằng thông tin bị giấu đó có liên quan đến việc phân biệt văn hóa, phân biệt giới tính và quấy rối tình dục.

Hãng đầu tư mạo hiểm này cũng cho hay, ông Travis Kalanick đã không tiết lộ thông tin về hãng start-up ô tô tự lái Otto, công ty được Uber thâu tóm. Công nghệ xe hơi tự lái là tâm điểm trong vụ kiện diễn ra giữa hãng này và Waymo, công ty con ở Alphabet.

Nhiều nhà đầu tư trong đó có Benchmark đã hối thúc Travis Kalanick từ nhiệm sau một loạt khủng hoảng tại Uber và ông đã quyết định rời khỏi vị trí CEO hồi tháng 6 vừa qua.

Tuy nhiên, ông Travis Kalanick đã bác bỏ cáo buộc trên của Benchmark./.

VOV.VN – Sau sự ra đi của giám đốc điều hành kiêm nhà đồng sáng lập của Uber Travis Kalanick, Bill Gurley sẽ rời khỏi vị trí hội đồng quản trị…
Trần Ngọc/VOV.VNTheo CNN Tech

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.