Apple dừng phát hành iOS 12 Beta vì lỗi

0
211

Theo Tech Crunch, Apple phải dừng phát hành bản cập nhật iOS 12 Beta 7 ngày sau khi tung ra vài giờ vì gặp quá nhiều lỗi. Thậm chí, theo một số lập trình viên, các lỗi mà bản iOS này gặp phải khá nghiêm trọng khi làm giảm hiệu năng của thiết bị, một số máy chạy rất chậm, bị đơ khi mở thư mục ứng dụng… Các tính năng khác như trung tâm thông báo, trung tâm điều khiển cũng không hoạt động bình thường như trên các bản iOS 12 Beta trước.

Bản cập nhật iOS 12 Beta 7 đã bị Apple rút lại sau chỉ vài giờ phát hành. Ảnh: Techreview.

Bản cập nhật iOS 12 Beta 7 đã bị Apple rút lại sau chỉ vài giờ phát hành. Ảnh: Techreview.

Đây là lần hiếm hoi Apple phải ngừng bản cập nhật phần mềm iOS sau khi phát hành. Dù vậy, lỗi này xuất hiện với hầu hết các thiết bị sử dụng phương pháp cập nhật không dây OTA. Theo các trang công nghệ, để khắc phục lỗi, ngoài việc chờ bản cập nhật Beta mới từ Apple, người dùng có thể đưa thiết bị về lại các bản phần mềm cũ hơn như iOS 11.4.1 (bản chính thức) hoặc iOS 12 Beta 6 (bản thử nghiệm).

iOS 12 là hệ điều hành phiên bản mới vừa Apple công bố tại hội nghị WWDC 2018 diễn ra đầu tháng 6 vừa rồi. Phiên bản chính thức dự kiến sẽ được phát hành cùng với iPhone 2018 ra mắt trong tháng 9. Còn hiện tại, người dùng chỉ có thể trải nghiệm trước phiên bản Beta cùng với các lập trình viên, nếu có đăng ký với Apple.

Phiên bản iOS mới không có nhiều khác biệt lớn về giao diện nhưng bổ sung thêm các tính năng mới đáng chú ý như khả năng gọi điện FaceTime với 32 người cùng lúc, trung tâm thông báo kiểu mới, quản lý thời gian sử dụng điện thoại… Điểm quan trọng nhất là cải thiện hiệu năng cho nhiều iPhone và iPad đời cũ. Tốc độ mở của một số ứng dụng, tính năng được hứa hẹn cải thiện từ 40 đến 70% so với trước.

iOS 12 giúp iPhone 5s chạy nhanh hơn đáng kể

iOS 12 giúp iPhone 5s chạy nhanh hơn đáng kể

Video: Cnet

Mỹ Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.