CEO hãng điện toán đám mây Salesforce chi 190 triệu USD mua Time Magazine

0
464

“Gia đình Benioff sẽ giữ Time như tài sản đầu tư của gia đình”, Tổng biên tập Time – Edward Felsenthal cho biết, “Việc này không liên quan đến Salesforce – hãng phần mềm do Marc thành lập năm 1999. Họ sẽ không điều hành việc kinh doanh, nhưng chúng tôi cảm thấy rất may mắn vì sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ Marc và Lynne khi gây dựng công ty mới”.

Meredith cho biết thương vụ dự kiến hoàn tất trong 30 ngày tới. Động thái này khiến nhiều người nhớ lại việc ông chủ Amazon – Jeff Bezos mua tờ Washington Post cách đây 5 năm với giá 250 triệu USD. Thương vụ này khi đó là ví dụ cho việc một tài phiệt công nghệ lấn sân mảng kinh doanh báo chí. Mua Washington Post cũng là việc cá nhân của Bezos, không liên quan đến Amazon.

ceo hang dien toan dam may salesforce chi 190 trieu usd mua time magazine hinh 1
Vợ chồng CEO Salesforce – Marc Benioff và Lynne Benioff. Ảnh:AFP

Benioff hiện có tài sản 6,7 tỷ USD, theo Forbes. Ông khá lạc quan về thỏa thuận với Time. “Tất cả mọi người đều biết, Time là một kho báu với lịch sử và văn hóa của chúng ta. Chúng tôi rất ngưỡng mộ họ và rất vinh dự đưa Time vào danh mục đầu tư của gia đình”, Benioff nhận xét. Ông cho biết hai vợ chồng sẽ không tham gia vào việc điều hành Time.

Dù vậy, nhiều người vẫn lo ngại khi một CEO công nghệ sở hữu Time. Tạp chí này nổi tiếng với những bài nhận định về ảnh hưởng của công nghệ với cả xã hội.

Felsenthal cho biết nhà Benioff có một “mục đích hội tụ” khi sở hữu Time. “Một trong những thách thức đầu tiên mà Marc và Lynne mang đến cho chúng ta là phải nghĩ lớn, thật lớn. Ngoài kế hoạch 5 năm, Time sẽ phải ra sao năm 2040? Nó sẽ có ý nghĩa thế nào với mọi người sau vài thập kỷ nữa?”, Felsenthal nói.

PC_Article_Middle
Loading…

Meredith mua tạp chí Time và các mảng còn lại của Time Inc. tháng 11 năm ngoái. Sau đó, công ty này thông báo sẽ bán vài tài sản không thực sự phù hợp với những mảng còn lại, trong đó có Time.

Sau thương vụ với Benioff, Meredith sẽ vẫn cung cấp “các dịch vụ như marketing, quản lý đăng ký gói thuê bao và in ấn báo giấy”, công ty này cho biết. Họ cũng đang rao bán các tờ khác thuộc Time Inc. trước đây, là Fortune, Money và Sports Illustrated./.

VOV.VN – Luật Bản quyền cải cách vừa được EU thông qua buộc Google, Facebook phải trả phí cho việc sử dụng nội dung trên nền tảng của mình.
VOV.VN – Theo khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trình độ công nghệ của các doanh nghiệp Việt Nam hiện vẫn bị đánh giá là lạc hậu.

Theo Hà Thu/Vnexpress

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.