iPhone mới có thể biến thành thẻ thanh toán khi hết pin

0
410

Tại sự kiện ra mắt iPhone Xs, Xs Max và Xr, Apple có nhắc đến “Express Cards with power reserve” (tạm dịch: Express Card với năng lượng dự trữ). Tuy nhiên, hãng điện thoại Mỹ không đề cập nhiều đến tính năng này.

Express Cards có thể hỗ trợ iPhone mới thanh toán khi máy không còn pin.

Express Cards có thể hỗ trợ iPhone mới thanh toán khi máy không còn pin.

Theo BGR, đây là tính năng hoàn toàn mới mà Apple đưa vào bộ ba iPhone, trong đó sử dụng chip NFC để kích hoạt một số chức năng kể cả khi pin về 0%. Tất nhiên, lúc này smartphone sẽ không sử dụng được như thông thường, nhưng có thể dùng để thanh toán Apple Pay hay làm thẻ ra vào tòa nhà, thẻ sinh viên (đã được nhập dữ liệu định danh từ trước).

Trong tài liệu bảo mật cho iOS, Apple cũng nhắc đến Express Card, mô tả “hoạt động với một thẻ hành khách được được định danh là Express Transit” và “thẻ ID sinh viên với chế độ Express Mode”.

Khi thực hiện giao dịch hoặc quẹt vào máy nhận thẻ, iPhone sẽ xác nhận bằng cách rung nhẹ. Tuy nhiên, tính năng này sẽ không hoạt động khi người dùng chủ động tắt nguồn thiết bị.

Một chuyên gia nhận định, Express Cards không phải là tính năng quá nổi trội và mức độ ứng dụng thấp. Tuy nhiên, nó vẫn là “cứu cánh” cho một số người trong trường hợp muốn thanh toán nhưng máy hết pin.

Bảo Lâm

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.