Làm iPhone hai sim, Apple sẽ biến mình thành hãng điện thoại giá rẻ

0
265

Thông tin rò rỉ về iPhone phiên bản hai sim liên tục xuất hiện trước ngày ra mắt, bên cạnh hai sản phẩm mới sắp xuất hiện vào ngày 12/9 tới. Trong khi không ít người hào hứng chờ đợi chiếc điện thoại hai sim của Apple thì cá nhân tôi lại thấy thất vọng cho công ty.

Không hẳn là “sang chảnh” nhưng iPhone từ xưa đến nay được định vị là mẫu smartphone cao cấp. Apple khác biệt với phần còn lại của giới smartphone bởi hãng chỉ làm điện thoại tầm cao chứ không có những model tầm trung và càng không có điện thoại giá rẻ.

Nếu làm điện thoại hai sim, tôi thấy hình ảnh của iPhone đã “rẻ” đi vì tính năng này vốn chỉ dành cho máy Trung Quốc. Cách đây tầm chục năm, vì không thể làm được sản phẩm đủ sức cạnh tranh với các hãng tên tuổi nên các công ty Trung Quốc nghĩ ra hướng hai sim, thậm chí ba, bốn sim. Những chiếc điện thoại này loa to nhưng rè rè, ồm ồm, sóng sánh chập chờn, dùng thì đơ đơ.

Đến giờ, các công ty Trung Quốc chuyển sang làm smartphone nhưng vẫn chỉ lấy cái hai sim làm điểm cộng cho mình. Điện thoại hai sim cũng chủ yếu là các máy tầm trung, giá rẻ. Khi làm iPhone hai sim, Apple sẽ bị lẫn vào giữa hàng nghìn điện thoại Android và người dùng có lẽ sẽ không thích điều này.

Thậm chí các tin rò rỉ còn nói rằng máy hai sim có cấu hình ngang iPhone X hiện nay nhưng chỉ có camera đơn, tức là không cao cấp bằng iPhone Xs hay Xs Max. Như vậy Apple thêm sim kép để bán được một chiếc điện thoại với phần cứng cũ, thu hút khách hàng nhờ giá bán rẻ. Cách này có thể giúp thu về doanh số trước mắt, nhưng khách hàng trung thành có thể quay lưng với Apple.

Cá nhân tôi vẫn nghĩ một chiếc điện thoại gắn với một sim là đủ. Nếu có nhu cầu dùng nhiều hơn, một chiếc iPhone với một sim cho công việc, một chiếc điện thoại khác bất kỳ, có thể là Android, dành cho gia đình, bạn bè…

Độc giảTrung Kiên

Bạn nghĩ sao về một chiếc iPhone hỗ trợ hai sim? Mời độc giả chia sẻ quan điểm của mình về các mẫu điện thoại mà Apple sắp ra mắt trong phần bình luận.

Bài viết cho chuyên mục Ý kiến độc giả xin gửi tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.