Nhân viên Apple thu nhập không đủ nuôi gia đình

0
450

Theo PCMag, một cuộc khảo sát đã được thực hiện thông qua ứng dụng mạng xã hội ẩn danh chuyên dành cho dân văn phòng mang tên Blind. Đối tượng của nó là những người đang sống và làm việc tại khu vực vịnh San Francisco, Mỹ. Nội dung chính là câu hỏi “Chi phí sinh hoạt tăng có buộc bạn phải trì hoãn việc xây dựng gia đình hay không?”. Đáp án trả lời chỉ có đúng hoặc sai.

Được thực hiện vào đầu tháng 9, cuộc khảo sát đã nhận được câu trả lời của khoảng 8.284 người. Trong số này, 58,43% trả lời “Đúng”, còn 41,5% trả lời “Sai”.

Tuy nhiên, một điều đặc biệt là hơn 69% người cho biết đang làm việc tại Apple đã nói rằng tuyên bố trên là đúng đối với họ. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong số các công ty có ít nhất 100 phản hồi.

Kết quả khảo sát đời sống nhân viên tại thung lũng Silicon.

Kết quả khảo sát đời sống nhân viên tại thung lũng Silicon. Nguồn: Blind.

“Trong số 8/11 công ty công nghệ tại khu vực vịnh San Francisco, tỷ lệ bị trì hoãn việc xây dựng gia đình đều cao hơn con số khảo sát trung bình”, Blind kết luận.

Công ty phần mềm Oracle, với gần 45% nhân viên nói rằng tuyên bố trên là sự thật, là đơn vị có tỷ lệ nhân viên thấp nhất phải trì hoãn việc xây dựng gia đình do chi phí sinh hoạt cao.

Cũng theo báo cáo, vấn đề không chỉ xuất hiện ở khu vực vịnh San Francisco mà cũng xảy ra tương tự các trung tâm công nghệ khác, như tại tiểu bang Washington. Hơn 59% nhân viên của Amazon và 49,6% nhân viên của Microsoft cũng có tình trạng tương tự, khi đã trì hoãn việc xây dựng gia đình do chi phí sinh hoạt cao. Amazon có trụ sở tại Seattle, trong khi Microsoft có trụ sở tại Redmond (Washington).

Bảo Nam

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.