Oppo ra mắt công nghệ sạc pin 5 phút cho 2 giờ sử dụng

0
363

Cùng với việc ra mắt F9, Oppo đồng thời trình làng công nghệ sạc nhanh VOOC lần đầu áp dụng trên một smartphone tầm trung của hãng này. Chỉ với 5 phút sạc, người dùng có 2 giờ sử dụng smartphone cho những nhu cầu kết nối, giải trí thông thường, đặc biệt phù hợp cho người dùng thường xuyên di chuyển.

Đây là át chủ bài của Oppo nhằm cạnh tranh với công nghệ sạc nhanh của các hãng khác như USB-PD của Google Pixel, Dash Change của OnePlus, Supercharge của Huawei hay Adaptive Fast Charging trên Samsung.

Đại diện Oppo ra mắt công nghệ sạc nhanh VOOC mới đây.

Đại diện Oppo ra mắt công nghệ sạc nhanh VOOC mới đây.

Sạc nhanh VOOC sử dụng công nghệ sạc với điện áp thấp, thuật toán xử lý thông minh kết hợp với phần cứng là pin chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật khắt khe.

Một trong những vấn đề khó của các công nghệ sạc nhanh là máy tỏa nhiệt khi tăng tốc độ sạc. Với sạc nhanh VOOC, công nghệ này kiểm soát nhiệt độ chênh lệch giữa thời điểm bắt đầu và kết thúc. Trong các bài kiểm tra, nhiệt độ luôn duy trì dưới 35 độ trong suốt thời gian sạc, kể cả khi vừa sạc vừa sử dụng, mang đến độ an toàn cao.

Oppo F9 hiện là át chủ bài phân khúc trung cấp của Oppo, tích hợp công nghệ AI và sạc nhanh VOOC.

Oppo F9 hiện là át chủ bài phân khúc trung cấp của Oppo, tích hợp công nghệ AI và sạc nhanh VOOC.

Bên cạnh cải tiến công nghệ sạc, nhà sản xuất còn giải quyết vấn đề thời lượng sử dụng bằng các phương pháp như giảm lượng điện năng tiêu thụ bởi các thành phần phần cứng, ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào pin giúp học tập thói quen sử dụng smartphone của người dùng, quản lý và giúp tối ưu hóa thời gian sử dụng.

Oppo cho biết với công nghệ sạc nhanh VOOC và những đầu tư vào việc AI, F9 sẽ là một trong những smartphone phù hợp với khách hàng trẻ với nhu cầu học tập, giải trí, kết nối ngày càng cao.

Nhà sản xuất F9 dự kiến trong thời gian tới sẽ đưa công nghệ sạc nhanh VOOC vào nhiều sản phẩm thuộc phân khúc trung cấp, giúp phổ cập công nghệ sạc nhanh tiên tiến đến nhiều người dùng hơn.

Nam Anh

Công nghệ nhận dạng vẻ đẹp Oppo AI được giới thiệu từ năm 2017, giúp Oppo tiên phong trong phân khúc smartphone tầm trung được trang bị camera AI. AI của hãng còn trợ lực người dùng trong từng thao tác, như tạo album, video, tối ưu hoá CPU khi chơi game, sử dụng ứng dụng… Với smartphone từ Oppo, AI “lợi hại” trong từng thao tác và hiệu quả không ngờ.

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.