Tập đoàn VNPT: Đã chuyển đổi thành công hơn một triệu thuê bao

0
292

Theo Tập đoàn VNPT, để chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi mã mạng đợt đầu tiên vào đêm 15-9-2018, tối 14-9, VNPT đã huy động 300 cán bộ, kỹ thuật tại các đơn vị ở 63 tỉnh, thành phố tham gia. Việc chuyển đổi thuê bao VinaPhone đầu 0124 sang đầu 084 được bắt đầu từ 11h ngày 14-9, kết thúc vào lúc 5h ngày 15-9 và kết quả cho thấy việc chuyển đổi đã thành công tốt đẹp.

Để khách hàng đã, đang dùng sim 11 số biết nắm rõ, VinaPhone thuộc VNPT đưa ra các khuyến cáo để chủ thuê bao chủ động theo dõi lịch chuyển đổi của nhà mạng, có thể thông báo tới bạn bè, người thân và chủ động thay đổi thông tin cá nhân tại các ngân hàng, doanh nghiệp… để không bị gián đoạn công việc.

Trước hết, VinaPhone khuyến nghị thuê bao di động 11 số cần lưu ý lộ trình chuyển đổi cụ thể đã được nhà mạng công bố. Theo kế hoạch vào 0h ngày 18-9, VNPT thực hiện chuyển đổi đợt hai cho hơn 2 triệu thuê bao VinaPhone đầu 0127 sang 081. Lần lượt sau đó, đầu số 0129 được chuyển đổi thành 082 vào 0h ngày 21-9; đầu số 0123 được chuyển đổi thành 083 lúc 0h ngày 24-9; đầu số 0125 được chuyển đổi thành 085 vào 0h ngày 27-9.

Trong thời gian chuyển đổi, thuê bao 11 số VinaPhone cần hạn chế gọi, truy cập mạng internet hoặc đăng ký sử dụng các dịch vụ trong đêm. Vì tại thời điểm chuyển đổi (từ 0h đến 3h30), các thuê bao trong dải số chuyển đổi có thể sẽ bị gián đoạn liên lạc (gọi, truy cập data…) và đăng ký sử dụng dịch vụ (đăng ký gói cước, gia hạn gói cước…). Về nguyên tắc, việc chuyển đổi sẽ do nhà mạng thực hiện trên hệ thống, nên khách hàng sẽ không phải thao tác gì. Tuy nhiên, có thể tùy thuộc vào dòng máy sử dụng, nếu sau khi chuyển đổi mã mạng mà không liên lạc được, thuê bao cần tắt máy để khởi động lại.

Đối với khách hàng là hội viên VinaPhone Plus, trong thời gian từ ngày 15-9 đến 5-10 vẫn có thể đăng nhập chương trình VinaPhone Plus bằng mã mạng cũ (11 số), hoặc mã mạng mới (10 số) như bình thường. Ngay khi truy cập vào trang web VinaPhone Plus, khách hàng sẽ nhận được thông báo khuyến cáo này, nên không lo bị nhầm lẫn không thể đăng nhập được.

Đối với dịch vụ Eload – nạp tiền, chuyển tiền, trong đêm chuyển đổi VinaPhone khuyến cáo các thuê bao Eload không thực hiện các giao dịch chuyển tiền. Sau khi chuyển đổi sang 10 số, thuê bao Eload sẽ thực hiện chuyển tiền trên đầu số mới 10 số. Khách hàng sử dụng dịch vụ “2 Friends” – dịch vụ chia sẻ tài khoản giữa các thuê bao trả trước của VinaPhone thì có thể sử dụng cả số cũ và số mới đều được. VinaPhone cũng cho biết, sau khi chuyển đổi, tài khoản và gói cước của khách hàng sẽ vẫn được bảo đảm như khi dùng đầu 11 số. Thuê bao không cần thay sim, không phải đăng ký lại thông tin thuê bao.

Đặc biệt, với app My VNPT, các thuê bao di động VinaPhone và của các nhà mạng khác dễ dàng đồng bộ danh bạ theo đầu số mới. Tuy nhiên, VinaPhone lưu ý khách hàng nên thực hiện đồng bộ danh bạ sau ngày 7-10, thời điểm mà tất cả mạng di động đã chuyển đổi xong, để chỉ cần thực hiện một lần cho tất cả các thuê bao 11 số sang 10 số. Nếu khách hàng đồng bộ danh bạ sớm hơn ngày các mạng khác chuyển đổi, thì những số điện thoại trong danh bạ mà nhà mạng chưa chuyển đổi, khách hàng sẽ không nhắn tin hay gọi điện được.

Trong suốt quá trình chuyển đổi, VinaPhone tăng cường nhân lực cho khâu chăm sóc và phục vụ khách hàng trong quá trình chuyển đổi, hỗ trợ 15 triệu thuê bao 11 số chuyển sang 10 số. Trong đó, đội ngũ nhân viên trực tại các điểm giao dịch, các tổng đài chăm sóc khách hàng sẵn sàng giải đáp thông tin; ngoài ra, VinaPhone bố trí các điểm bán hàng lưu động tại các khu đông dân cư, khu thương mại… sẵn sàng hỗ trợ khách hàng chuyển đổi danh bạ.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.