Thử nghiệm đăng ký tên miền .vn qua hồ sơ điện tử

0
275

Từ ngày 10/9, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho phép các Nhà đăng ký triển khai thử nghiệm việc tiếp nhận đăng ký tên miền quốc gia .vn qua hồ sơ điện tử.

Đại diện VNNIC cho biết đây là quyết định quan trọng, đánh dấu bước cải tiến hướng tới các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ, lưu trữ hồ sơ trong cung cấp dịch vụ đăng ký, duy trì tên miền .vn được thực hiện hoàn toàn trên môi trường mạng. Quá trình đăng ký sẽ trở nên đơn giản nhưng vẫn đảm bảo các thông tin khai báo được xác thực.

Người đăng ký chỉ cần lập tài khoản và điền thông tin qua mạng. Ảnh: Evanced

Người đăng ký chỉ cần lập tài khoản và điền thông tin qua mạng. Ảnh: Evanced

Để đăng ký qua hồ sơ điện tử, người dùng cần tạo tài khoản, kiểm tra thông tin về tên miền dự định đăng ký và điền bản khai. Khách hàng được yêu cầu cam kết, xác thực chữ ký và thông tin khai báo qua hệ thống OTP (gửi về điện thoại hoặc email) với cách thức bảo mật như giao dịch ngân hàng trực tuyến. Việc thanh toán được thực hiện qua các cổng thanh toán trực tuyến tích hợp.

Hồ sơ điện tử sẽ giúp quá trình đăng ký tên miền .vn được rút ngắn và linh hoạt hơn. Trong khi đó, hiện nay, người dùng phải chuẩn bị hồ sơ bản cứng và đăng ký trực tiếp tại Nhà đăng ký hoặc gửi qua đường bưu chính.

Nhà đăng ký Mắt Bão sẽ triển khai thử nghiệm đầu tiên, còn các Nhà đăng ký khác như iNET, PA Việt Nam… cũng đang xúc tiến để triển khai thử nghiệm.

Châu An

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.