Trình duyệt ‘siêu bảo mật’ Tor đã có phiên bản Android

0
277

Theo PCMag, Tor Browser phiên bản Android hứa hẹn mang đến trải nghiệm tương tự như phiên bản dành cho máy tính. Tuy vậy, nó vẫn còn khá nhiều lỗi do hiện vẫn đang ở giai đoạn phát triển Alpha.

Trình duyệt Cốc Cốc bị tố “đọc trộm” tin nhắn người dùng, lấy thông tin Facebook
Test tốc độ 4 trình duyệt web hàng đầu thế giới
Trình duyệt Microsoft Edge đã có trên iOS và Android

“Trong suốt năm qua, chúng tôi đã nỗ lực không ngừng trong việc tiếp cận lượng người dùng di động ngày càng tăng lên trên toàn thế giới”, nhóm phát triển chia sẻ trên Twitter. Chính vì vậy, ứng dụng Android sẽ mang trải nghiệm bảo vệ sự riêng tư từ desktop lên các thiết bị Android.

Trình duyệt 'siêu bảo mật' Tor đã có phiên bản Android
Trình duyệt Tor giờ đây đã có mặt trên Android với bản phát hành Alpha.

Bạn có thể tải về ứng dụng miễn phí từ Google Play. Để bảo vệ sự riêng tư, trình duyệt này sử dụng hệ thống proxy tình nguyện ẩn danh để che giấu vị trí và cách sử dụng của người dùng, tránh giám sát mạng hoặc phân tích lưu lượng truy cập. Sử dụng Tor giúp người dùng truy cập Internet ẩn danh, không cho thống kê lượt truy cập vào các trang web, bài đăng trực tuyến, tin nhắn trực tuyến và các dạng giao tiếp khác.

Trước đây, nếu muốn truy cập Tor trên Android, người dùng cần cài đặt ứng dụng có tên Orfox. Ứng dụng do nhóm Guardian Project phát triển. Tuy nhiên, nhóm phát triển Tor cho biết Orfox sẽ “nghỉ hưu” vào đầu năm sau khi phiên bản Android của trình duyệt Tor đã trở nên ổn định.

Để sử dụng trình duyệt Tor trên Android, bạn cần tải xuống ứng dụng miễn phí bổ sung tên Orbot.

Qua thử nghiệm, PCMag cho biết phiên bản Android cho trải nghiệm hoàn toàn giống phiên bản dành cho máy tính. Mặc dù vậy, tốc độ kết nối khá chậm do thông tin trao đổi qua Tor được mã hóa và truyền qua nhiều máy chủ trung gian khác nhau. Một số trang web, chẳng hạn như Yelp, chặn các kết nối Tor cũng có thể sẽ từ chối truy cập của người dùng hoặc hiển thị CAPTCHA để chứng minh bạn là con người.

Đổi lại, quyền riêng tư của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn các sản phẩm khác. Bạn cũng sẽ có thể truy cập Dark Web. Ngoài ra, trình duyệt còn được thiết kế chặn trình theo dõi quảng cáo của bên thứ ba.

Nếu bạn là người dùng iPhone, bạn có thể sử dụng trình duyệt Onion, ứng dụng iOS dựa trên công nghệ Tor.

Ca Tiếu (theo PCMag)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.