Chợ cá lớn nhất thế giới chuẩn bị di dời

0
372

Chợ cá Tsukiji lớn nhất thế giới nằm tại Thủ đô Tokyo sẽ tạm ngừng đón khách du lịch tham quan các buổi đấu giá cá ngừ trứ danh tại đây.

Chợ cá Tsukiji sẽ đóng cửa hoàn toàn vào ngày 6/10. Sau khi chuyển tới địa điểm mới, chợ cá Tsukiji vẫn sẽ tiếp tục truyền thống mở cửa đón du khách tham quan các cuộc đấu giá cá ngừ của mình.

Các cuộc đấu giá cá ngừ diễn ra vào sáng sớm là hoạt động hút khách du lịch nổi tiếng của chợ cá Tsukiji. Lượng người đến tham quan hoạt động này có thể lên đến 120 lượt người/ngày, có du khách thậm chí tới xếp hàng từ 2h sáng.

Chợ cá Tsukiji - Ký ức thế kỷ của những thế hệ người dân TokyoChợ cá Tsukiji – Ký ức thế kỷ của những thế hệ người dân Tokyo

VTV.vn – Những phiên đấu giá cả lúc 5h sáng mỗi ngày, những tiếng còi xe chở hàng về chợ… sẽ chỉ còn là ký ức đẹp của những tiểu thương tại Tokyo trong gần một thế kỷ qua.

Ông vua cá ngừ Nhật Bản lo ngại chợ cá Tsukiji khó giữ nét truyền thốngÔng vua cá ngừ Nhật Bản lo ngại chợ cá Tsukiji khó giữ nét truyền thống

VTV.vn – Dù mục đích của việc di dời chợ cá là tích cực nhưng các chuyên gia ẩm thực, trong đó có ông vua cá ngừ Nhật Bản nổi tiếng Kiyoshi Kimura không mặn mà với quyết định này.

Chợ cá Tsukiji - Chợ hải sản lớn nhất thế giới chuẩn bị di dờiChợ cá Tsukiji – Chợ hải sản lớn nhất thế giới chuẩn bị di dời

VTV.vn – Điều này có nghĩa Chợ cá Tsukiji – một biểu tượng lâu đời, gắn liền với nhiều thế hệ người dân Tokyo sẽ biến mất vĩnh viễn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.