Một số lưu ý khi lựa chọn tour du lịch homestay

0
454

Homestay là một loại hình lưu trú được giới trẻ, nhất là dân phượt, ưa chuộng trong thời gian qua bởi sự thân thiện và gần gũi. Ở thành phố du lịch Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, trong 2 năm qua đã xuất hiện nhiều loại hình lưu trú homestay. Khác với khách sạn, những ngôi nhà homestay thường mang tính chất đặc trưng cho văn hóa, nét sống của người dân bản xứ. Một điều khác biệt nhất là homestay thiên về không gian sinh hoạt chung như: phòng khách chung, nhà vệ sinh chung, bếp ăn chung.

Khi lựa chọn homestay, du khách sẽ được xem như thành viên của gia đình và được tham gia vào các sinh hoạt đời thường. Do đó, du khách cần sử dụng các đồ đạc chung một cách cẩn thận, biết tôn trọng các quy tắc và sự riêng tư nhất định của gia chủ.

Ngoài ra, một tour homestay sẽ chỉ tiêu tốn khoảng 60 – 70% chi phí so với một tour thông thường với các dịch vụ đầy đủ. Do đó, khi lựa chọn homestay, du khách thường không có được cảm giác đầy đủ, thoải mái tuyệt đối như nghỉ dưỡng tại khách sạn hay resort. Tuy nhiên, bù lại, du khách có được những trải nghiệm đời thường, thực tế và thú vị khi trực tiếp tham gia vào hoạt động của người dân địa phương, được gắn kết với những người bạn mới khi cùng sống trong một không gian sinh hoạt chung.

Trải nghiệm mô hình du lịch Homestay tại hang Múa EcologeTrải nghiệm mô hình du lịch Homestay tại hang Múa Ecologe

VTV.vn – Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, hang Múa Ecologe được xem là nơi lý tưởng để du khách trải nghiệm mô hình du lịch homestay đang được phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Làng chài HomestayLàng chài Homestay

VTV.vn – An Bàng – một làng ven biển của TP Hội An, Quảng Nam. Đời sống người dân vốn gắn với nghề biển truyền thống nay đã đổi thay nhờ chuyển hướng làm du lịch homestay.

Homestay hút khách mùa nắng nóngHomestay hút khách mùa nắng nóng

VTV.vn – Trong những ngày nắng nóng thì loại hình homestay thân thiện với môi trường ở Đà Nẵng trở nên hút khách bên cạnh những sản phẩm du lịch truyền thống của TP biển này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.