Ngắm mùa vàng tuyệt đẹp ở Mù Cang Chải, Yên Bái

0
290

Bên cạnh không khí gặt lúa sôi nổi của bà con, đây cũng là thời điểm nhiều hoạt động lễ hội chào đón du khách mọi nơi đến với Mù Cang Chải.

Ghi nhận tại những thửa ruộng bậc thang của xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải – một trong những thửa ruộng bậc nang thang cấp quốc gia, thời điểm này đang là mùa chín vàng, bà con gác các công việc gia đinh để ra đồng thu hoạch. Đây là thời điểm đẹp nhất để ghé thăm mảnh đất vùng cao ở đây với hơn 42.000 hecta ruộng bậc thang.

Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải với chủ đề “Mù Cang Chải – Đậm đà bản sắc dân tộc” gồm các hoạt động đặc sắc như: Hội thi Khèn Mông, Hội thi chọi dê, các hoạt động du lịch cộng đồng, phiên chợ vùng cao…

Ngoài ra, trong tuần văn hóa năm nay sẽ diễn ra một sự kiện mới đó là chương trình “Yên Bái – Trải nghiệm hành trình di sản”, trình diễn xe ô tô địa hình với khoảng gần 100 xe bán tải tham gia. Bên cạnh đó, hoạt động bay dù lượn “Bay trên mùa vàng” sẽ diễn ra, với khoảng 150 phi công tham gia sự kiện.

Lễ khai mạc danh thắng quốc gia huyện Mù Cang Chải 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 22/9 và kéo dài đến ngày 30/9.

Lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang ChảiLễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải

VTV.vn – Thứ 7 ngày 22/9, Lễ hội lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải, Yên Bái sẽ chính thức bắt đầu với chủ đề “Mù Cang Chải – Bản sắc và hiện đại”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.