Nhà hàng Trung Quốc “xả thịt” cá khổng lồ gần tỷ đồng để lấy may

0
359

Một con cá khổng lồ nặng 78 kg vừa lọt lưới những người ngư dân ở miền Nam Trung Quốc, được mang lên bờ bán đấu giá hôm 18/8 vừa qua. Bắt đầu ở mức khởi điểm 21.888 NDT, cuối cùng “Vua cá” được một nhà hàng mua với giá 270.000 NDT (khoảng 913 triệu đồng) chỉ trong vòng 10 phút.

Nhà hàng Trung Quốc “xả thịt” cá khổng lồ gần tỷ đồng để lấy may - Ảnh 1.

Cá khổng lồ trong mẻ lưới đầu được người dân gọi là “Vua cá”, nặng 78 kg, có chiều dài tới 1.5m

Theo phong tục địa phương, người dân sẽ xả thịt để ăn con cá đầu tiên bắt được trong mùa mới. Phong tục này mang ý nghĩa gặp nhiều may mắn. Những người ngư dân cho biết, con cá khổng lồ này khoảng 30-40 năm tuổi, chiều dài lên tới 1.5m. Tuy nhiên, họ không rõ đây là loại cá nào.

Nhà hàng Trung Quốc “xả thịt” cá khổng lồ gần tỷ đồng để lấy may - Ảnh 2.

Một nhà hàng ở phía Nam Trung Quốc đấu giá thành công với mức 913 triệu đồng, dự kiến sẽ xả thịt cho thực khách để cầu may

“Không khí tại buổi đấu giá diễn ra rất nghiêm túc bởi ai cũng muốn sở hữu Vua cá với mong muốn gặp nhiều may mắn”, một thành viên trong ban tổ chức cho biết. Người đấu giá thành công năm nay là một chủ nhà hàng. Người này cho biết, họ sẽ xả thịt cá thành nhiều phần nhỏ để thực khách thưởng thức và cầu may.

Ngoài cá khổng lồ, 7 loại cá khác cũng được bán đấu giá trong sự kiện, mang lại tổng tiền khoảng 400.000 NDT. Số tiền này dự kiến được gửi lại cho quỹ từ thiện ở địa phương.

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.