Nữ ca sĩ kể chuyện 3 cuộc hôn nhân sóng gió đến “chết đi sống lại”

0
244

Clip Hồ Lệ Thu chia sẻ về 3 người chồng

Cuộc đời ca sĩ hải ngoại Hồ Lệ Thu là một chuỗi sóng gió với 3 cuộc hôn nhân mà chị từng ví nó như địa ngục trần thế.

Người chồng đầu tiên vốn là một nhạc sĩ, vì yêu nên chị giã từ hào quang sân khấu để yên phận trong vai trò làm vợ, làm dâu và làm mẹ. Nhưng sự bạo hành đã khiến chị dứt áo ra đi sau nhiều lần chịu đựng cảnh đòn roi của chồng.

Một thời gian sau, Hồ Lệ Thu kết hôn và sang Pháp định cư cùng chồng mới. Cuộc sống xứ người khiến chị bơ vơ, nhưng khốn cùng hơn là người chồng bủn xỉn, keo kiệt một lần nữa đẩy nữ ca sĩ vào mớ hỗn độn của cuộc đời.

Cuộc hôn nhân lần thứ 3 ở Mỹ kéo dài một năm lại tan biến như bọt xà phòng vì thói trăng hoa của người chồng trẻ, khi họ ngang nhiên ngoại tình trước mặt chị.

Nhưng, đúng với câu nói: “Thứ gì không giết được bạn, càng làm bạn mạnh mẽ hơn”. Hồ Lệ Thu đứng dậy sau đống đổ nát và làm lại cuộc đời nơi xứ người.

nu ca si ke chuyen 3 cuoc hon nhan song gio den "chet di song lai" hinh anh 1

Hồ Lệ Thu vẫn giữ được vẻ quyến rũ ở hiện tại.

Trốn chạy 3 người chồng bằng âm nhạc

– Nhắc đến Hồ Lệ Thu, người ta nghĩ ngay đến người đàn bà đa đoan, trắc trở. Nếu không có những vấp ngã trong cuộc sống, hẳn sự nghiệp của chị sẽ tỏa sáng hơn nữa. Chị nghĩ thế nào về điều này?

– Tôi thừa nhận mình đa đoan quá. Hôn nhân đổ vỡ ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp của tôi. Nhưng những đau thương trong cuộc sống sẽ giúp nghệ sĩ thăng hoa trong công việc.

Những gian truân, chất chứa đó được tôi gửi gắm qua từng câu hát. Tôi như đang hát cho chính mình, trút bỏ hết mọi ưu phiền, đớn đau mà cuộc sống giáng xuống để ẩn mình trong nghệ thuật.

Trong cái rủi có cái may, nhờ cách hát “moi hết tim gan”, tôi có những ca khúc “đóng đinh” với tên tuổi khi tìm được sự đồng cảm nơi người nghe. Trong mất mát, đau khổ tôi vẫn có được sự thăng hoa.

Nếu người bình thường gặp trắc trở, họ tìm lãng quên bằng thuốc hoặc rượu. Tôi may mắn hơn khi có âm nhạc làm lối thoát. Những khổ đau của tôi được âm nhạc vỗ về, an ủi nên tôi đắm chìm trong đó. Thú thật bây giờ, tôi có muốn hát lại như ngày ấy cũng chưa chắc được.

nu ca si ke chuyen 3 cuoc hon nhan song gio den "chet di song lai" hinh anh 2

Chị chăm chỉ về Việt Nam chăm mẹ và làm từ thiện.

– Chẳng phải nếu cuộc đời không trắc trở như vậy, Hồ Lệ Thu phải vươn tới một tầm cao hơn chứ?

– Nếu không vấp ngã trong cuộc tình hoặc hôn nhân không đổ vỡ, chưa chắc có Hồ Lệ Thu ngày hôm nay bởi lúc ấy tôi đã an phận làm người phụ nữ của gia đình.

Thậm chí, ở 2 cuộc hôn nhân đầu, tôi đã từ bỏ âm nhạc để tập trung làm vợ, làm mẹ. Ở cuộc hôn nhân đầu tiên, từ một ca sĩ nổi tiếng, tôi trở thành cô gái nhà quê vì suốt ngày chăm bẳm góc bếp, đi chợ và nấu cơm, không biết gì đến thế giới bên ngoài.

Sau khi ly hôn, tôi bắt đầu sự nghiệp trở lại, khi trở thành thành viên của nhóm nhạc Techno. Chúng tôi đã gặt hái nhiều thành công vào những năm 1995.

Năm 2000, tôi lại kết hôn lần nữa và sang Pháp định cư. Nếu cuộc hôn nhân đó yên ổn thì cũng sẽ không có Hồ Lệ Thu hải ngoại.

Tôi ôm con sang Mỹ và trong năm 2004 trung tâm Thúy Nga đã tạo cơ hội để tôi có cơ hội tỏa sáng. 4 năm tôi ở Pháp không được đi hát nên rất nhớ sân khấu và tôi gọi sự trở lại của mình là bùng cháy.

Trung tâm đã biết tôi từ khi còn ở Việt Nam nên khai thác thế mạnh vũ đạo kết hợp với giọng hát để tạo ra một Hồ Lệ Thu bốc lửa với nhạc dance. Nhờ đó, tôi có những ca khúc “đinh” như Giọt tình, Để ta say, Say đi, Cứ lừa dối đi, Hững hờ, Chén đắng…

Cuộc hôn nhân với chồng thứ 3 là tồi tệ nhất đời

– Vậy cuộc hôn nhân thứ 3 đã diễn ra thế nào?

– Những ngày đầu ở Mỹ, vì 2 mẹ con mới chân ướt chân ráo nên cũng chưa quen mọi thứ. Trong lúc đang bôn ba, tôi gặp một anh chàng kém tuổi, lúc nào cũng ở cạnh lo lắng cho 2 mẹ con.

Vì luật ở Mỹ, cha mẹ không được để trẻ em dưới 13 tuổi ở nhà một mình. Lúc đó tôi gửi con cho người này người kia nhưng từ ngày có chàng trai ấy, tôi yên tâm hơn vì người đó đưa đón con tôi đi học mỗi ngày.

Đang lạ nước lạ cái, sự giúp đỡ đó khiến tôi ấm lòng. Tôi nghĩ mình cũng cần có người đàn ông bên cạnh nên nhận lời kết hôn với anh chàng đó. Nhưng không ngờ đó là cuộc hôn nhân tồi tệ nhất trong 3 lần tôi kết hôn.

Báo chí lúc đó đưa tin rầm rộ vì tôi về tận Việt Nam tìm chồng. Mỗi lần tôi xuống sân khấu, gương mặt thất thần, tay ôm lấy điện thoại gọi hết cho người này đến người kia chỉ để hỏi có chồng tôi đó không. Rồi không cam chịu, tôi bèn về Việt Nam nhưng chứng kiến sự tráo trở của họ, tôi quyết định chấm dứt. Cuộc hôn nhân đó chỉ kéo dài trong 1 năm.

nu ca si ke chuyen 3 cuoc hon nhan song gio den "chet di song lai" hinh anh 3

Nữ ca sĩ hải ngoại không mong con gái theo nghề vì hơn ai hết chị cảm nhận sự bạc bẽo của showbiz.

– Cuộc sống hiện tại của Hồ Lệ Thu sau 3 lần đò?

Tôi thấy mình điêu đứng đủ rồi. Suốt 10 năm nay, tôi sống với con gái mà không nghĩ thêm bất cứ cuộc hôn nhân nào nữa vì tôi sợ. Ai lúc đầu cũng ngọt ngào, chìu chuộng nhưng khi về một nhà rồi mới thấy sự thật phũ phàng.

Nếu bây giờ cứ hết cuộc hôn nhân này đến cuộc hôn nhân khác thì cuộc sống tôi bấp bênh quá. Tôi phải ổn định để còn tập trung cho âm nhạc và nuôi dạy con.

– Vậy suốt những năm tháng đó, chị đối diện với cám dỗ thế nào?

– Cám dỗ thì nhiều nhưng đến một giai đoạn nào đó, tôi thấy không còn cái gì cám dỗ mình được cả. Thậm chí, tôi không còn rung động nữa khi có người đàn ông nào đó ngỏ ý.

Không phải tôi chai sạn, mà vì tôi có sự thận trọng. Với tôi, chuyện tình cảm không còn quan trọng nữa mà chỉ có con gái và công việc. Người đàn ông nào mới đến cũng rất ga lăng nhưng khi đã chiếm được cảm tình, họ lại muốn người phụ nữ của mình phải thế này, thế kia. Tôi lại cảm thấy phiền phức quá.

Công việc của tôi buộc xã giao, vì ngoài vai trò ca sĩ, tôi còn kinh doanh nên phải gặp người này người kia và sự ràng buộc sẽ cản trở tôi rất nhiều.

Tôi không còn nhiều thời gian nữa, ngày xưa nếu đổ vỡ mình còn sức làm lại từ đầu. Bây giờ nếu có chuyện gì xảy ra, tôi không đủ sức để bắt đầu.

Giờ con tôi xong Đại học, chuẩn bị bước vào cuộc sống nên tôi cần phải ở bên cạnh con nhiều hơn. Tôi nghĩ khi thành công rồi thì xung quanh cái gì cũng có, nhiều thứ mình không cần có nó cũng tự đến.

– Nói vậy suốt 10 năm đó, chị không yêu và cũng không lấy chồng thêm lần nào nữa?

– Nếu duyên nợ đến, tôi cũng tránh không khỏi nên cứ để tự nhiên. Nếu một ngày nào đó tôi có tình cảm với người nào đó và họ cũng thương yêu mình thật sự, làm sao để chối từ?

Điều quan trọng nhất, tôi cần một người đàn ông hiểu, thông cảm và chia sẻ chứ không phải người thích nắm giữ cuộc đời tôi cho riêng họ. Trong 10 năm đó, tôi cũng có những người bạn nhưng rồi cũng không đi đến đâu. Nhưng tình cảm đó nhẹ nhàng, không làm tôi khổ đau, trăn trở như ngày xưa nữa.

nu ca si ke chuyen 3 cuoc hon nhan song gio den "chet di song lai" hinh anh 4

Hồ Lệ Thu thừa nhận giờ chị không cần đàn ông nữa.

– Giờ người đàn ông thế nào mới chinh phục được một Hồ Lệ Thu bản lĩnh?

– Nhiều người bảo ai có được tôi chắc may mắn lắm. Nhưng tôi nghĩ ngược lại, ai đến với tôi chắc hơi bị xui. Tôi quan niệm yêu người đàn ông giỏi hơn mình, mà đến tuổi này cái gì tôi cũng đã làm, đã biết hết rồi nên giờ một người đàn ông yêu tôi thì phải rất thành công.

Nhưng người đàn ông thành công, họ lại muốn kiểm soát người phụ nữ của mình. Tôi hay đùa với bạn rằng tôi sẽ lấy chồng giàu thiệt giàu, và sẽ ở nhà cho chồng nuôi chứ đừng để tôi ra ngoài xã giao rồi lại không chịu.

Nói đi cũng phải nói lại, người đàn ông thành công thì ở độ tuổi này cũng đã có gia đình rồi. Còn anh chàng nào thành đạt mà bây giờ chưa có mảnh tình vắt vai thì cũng phải suy nghĩ lại. Cũng có người thành công nhưng lại đổ vỡ. Và thường người đàn ông thành đạt, bên cạnh họ không bao giờ thiếu phụ nữ, thậm chí là có nhiều chứ không phải ít.

– Chị đã hun đúc bản lĩnh và thái độ sống lạc quan đó từ đâu?

– Tôi có cô bạn thân lâu lâu hay tâm sự, cô ấy nói tôi hay quá, những chuyện tôi trải qua nếu người khác chắc họ đã tự tử rồi, nhưng tôi lúc nào cũng cười. Tôi cũng chỉ là người bình thường thôi, nhưng có lẽ do tôi có cơ duyên với Phật pháp trong những lúc tôi rớt tới đáy của cuộc đời.

Tôi nghe Phật không phải để cầu xin, tôi học những điều hay để sống nhẹ nhàng hơn. Tôi nghĩ 3 người chồng trước biết đâu kiếp trước tôi đã làm người ta đau khổ và kiếp này họ trả lại cho tôi.

Nhưng cũng may, tôi nợ họ ít nên cuộc hôn nhân chấm dứt nhanh chóng, không phải kéo dài sự đau khổ. Nghĩ tôi thấy lòng mình nhẹ nhàng. Cuộc đời tôi mất mát nhiều lắm, nhưng được lại cũng không ít.

Từng suýt chết vì sóng gió hôn nhân với chồng cũ

– Chị có gặp lại 3 người chồng cũ ấy?

– Người chồng đầu tiên là nhạc sĩ Trần Minh Phi, hiện tại tôi vẫn giữ mối liên lạc với gia đình chồng vì ông bà vẫn rất thương cháu, nhưng tôi chưa bao giờ gặp lại anh ấy.

Thỉnh thoảng, chúng tôi vẫn chuyện trò trên Facebook. Tôi hỏi vui rằng “Trần Minh Phi đã lớn chưa” chứ không còn trách oán. Có thể ngày xưa anh đối xử tệ với tôi, nhưng đó là bản chất của anh, và chúng tôi đã kết thúc nên tôi không muốn nhắc đến làm gì.

Còn anh chồng người Pháp, trong thời gian ly dị cũng làm những chuyện không hay để phá bĩnh công việc của tôi. Nhưng khi bước ra khỏi tòa án, tôi chưa bao giờ gặp lại.

Anh chàng Việt kiều Mỹ thì có đôi ba lần gặp lại, anh ấy cũng có vợ con mới và dắt vợ con đến giới thiệu khi chúng tôi chạm mặt ở nhà hàng.

Tôi không quan tâm đến chuyện cũ nữa và cũng không màng những hận thù. Cuộc đời của tôi giống như cuốn sách, hết trang thì gấp lại để vào kệ không đụng tới nữa.

nu ca si ke chuyen 3 cuoc hon nhan song gio den "chet di song lai" hinh anh 5

Nữ ca sĩ 7X nói rằng giờ chị không đủ sức làm lại từ đầu.

– Chị lấy đâu sức mạnh vùng vẫy để thoát khỏi những cuộc hôn nhân đó?

– Con gái và mẹ cho tôi động lực thoát khỏi những gông cùm. Năm 19 tuổi tôi vừa học vừa đi hát lo cho gia đình, lúc đó ba tôi bệnh nặng các em còn nhỏ nên chỉ biết trông cậy vào tôi. Khi tôi lấy người chồng đầu tiên, tôi không lo được cho mẹ nhưng từ khi ly dị, tôi lo cho mẹ đến giờ.

Mỗi khi có chuyện gì xảy ra, tôi nghĩ con tôi chỉ có tôi lo được, mẹ tôi vẫn cần sự trợ giúp nên tôi chỉ nằm khóc hoặc ngủ 1 ngày và ngày hôm sau tôi trở thành con người mới. Ở nước ngoài chỉ có 2 mẹ con, nếu tôi không đủ mạnh mẽ đứng lên thì con tôi ai lo, nên tôi tiếp tục nuốt nước mắt vào trong.

Năm 2006 vì những đau khổ trong cuộc sống rồi áp lực trong công việc, tôi bị mất hồng cầu trong máu và đã rơi vào giai đoạn có thể chết bất cứ lúc nào. Cứ 3 ngày trong 1 tuần, tôi phải lấy 5 ống máu để xét nghiệm. Cuối tuần đi hát, đầu tuần điều trị, lúc đó mọi thứ cứ dồn nén khiến tôi như muốn ngã gục.

Thấy tôi lơ là công việc, đại diện trung tâm Thúy Nga đã gọi tôi lên nói chuyện và đề nghị tôi nghỉ hát. Tôi không tự ái, liền kể ra những khó khăn mình gặp phải vì nếu không đi hát, tôi lấy tiền đâu nuôi con. Nghe chuyện, chị Thủy khóc bảo tôi cứ hát bình thường.

Có lần, tôi phải đi Châu Âu diễn vì đã ký hợp đồng từ trước trong lúc vẫn còn đang bệnh. Bác sĩ không đồng ý để tôi đi xa vì có thể tôi sẽ chết giữa đường. Tôi nói số tôi nếu đã chết, có nằm đây cũng không tránh khỏi, cứ để tôi đi. Năn nỉ, hăm dọa tôi không được, bác sĩ bèn kê cho tôi đơn thuốc và số điện thoại riêng của ông để nếu tôi chẳng may có chuyện, cứ liên lạc với ông.

Nửa tháng sau, tôi quay lại khám thì bác sĩ kinh ngạc bảo bệnh của tôi có thể hoàn toàn khỏi. Tôi cũng tâm sự với bác sĩ rằng chuyến đi đó, tôi đã tìm lại chính mình khi trút bỏ mọi ưu phiền để vui vẻ trở lại. Khoảng 2 tháng sau, tôi lại khỏe như thường. Cho dù cuộc sống có xảy ra chuyện gì đi nữa, tôi vẫn phải sống và làm việc vì con và mẹ.

– Người ta thường bảo phụ nữ khi trải qua quá nhiều đau thương, mất mát thường họ sẽ mất hết nhuệ khí với đời. Hồ Lệ Thu thì ngược lại, vì sao vậy?

– Mỗi lần tôi vấp ngã hay đau khổ trong cuộc sống, sau đó tôi lại mạnh mẽ hơn. Tôi thấy những đau khổ không dìm tôi xuống được mà ngược lại làm tôi bơi mạnh mẽ hơn trong dòng nước xoáy ấy.

Hôn nhân bây giờ nhắc lại như một kỷ niệm buồn, nhưng cũng như 1 chương trong cuốn tiểu thuyết cuộc đời mà tôi đã trải qua.

Khi chuyện xảy ra tôi rất đau đớn, tôi ngồi nghĩ sao có nhiều cô gái họ không có gì hết mà lại sung sướng vô cùng. Còn tôi mỗi lần lấy chồng đều rất ngoan ngoãn, bỏ cả nghề nghiệp trong khi đang ở đỉnh cao nhưng toàn gặp những chuyện không may. Sau này tôi nghe Phật pháp nên dần thay đổi tư duy đón nhận.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.