Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho HS đoạt giải Nhất cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2018

0
376

Thầy Nguyễn Linh, Hiệu trưởng Trường THPT Hòn Gai cho biết: Nhà trường rất vinh dự và tự hào khi Nguyễn Hoàng Cường là học sinh thứ hai của trường giành danh hiệu vô địchOlympia. Trước đó 6 năm, năm học 2012 – 2013, học sinh Nguyễn Thái Hoàng cũng giành ngôi vô địch Olympia năm thứ 12.

Nguyễn Hoàng Cường học giỏi toàn diện. Riêng môn Tiếng Pháp, em từng đoạt giải Ba HSG tỉnh, Huy chương Đồng các Trường THPT chuyên Duyên hải Bắc Bộ, Huy chương Bạc Olympic Hùng Vương các Trường THPT chuyên miền núi phía Bắc năm 2017 và cũng tại cuộc thi này Cường vượt qua 100 thí sinh các trường THPT chuyên phía Bắc rung được chuông vàng.

Cường là 1/26 gương mặt tài năng trẻ của tỉnh Quảng Ninh. Trong cuộc thi tuần và tháng Đường lên đỉnh Olympia, Nguyễn Hoàng Cường đều vươn lên dẫn đầu và giành giải Nhất, đặc biệt là phá vỡ kỷ lục phần thi khởi động trả lời được 12/12 câu hỏi mà vẫn còn thời gian 7 giây. Với màn thi lội ngược dòng ở trận chung kết, Cường trở thành nhà vô địch Olympia năm thứ 18.

Tại buổi lễ, Phó Vụ trưởng Bùi Văn Linh phát biểu: “Hôm nay, tôi được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT – GS Phùng Xuân Nhạ, trao Bằng khen của Bộ trưởng, tôn vinh thành tích xuất sắc của học sinh Nguyễn Hoàng Cường, nhà vô địch Olympia năm thứ 18. Thành tích của em Cường là minh chứng rõ nét về sự đổi mới căn bản, toàn diện của ngành. Đồng thời, khẳng định sự quan tâm của địa phương

dành cho sự nghiệp giáo dục và sự đóng góp tích cực của đội ngũ thầy cô giáo nhà trường cũng như các em học sinh. Trong 18 năm tổ chức cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia thì tỉnh Quảng Ninh có hai thí sinh trở thành nhà vô địch, nhưng hai em đều là học sinh THPT Hòn Gai. Đây là niềm tự hào của Trường Hòn Gai nói riêng và của tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Tôi hy vọng, từ thành tích này, em Nguyễn Hoàng Cường sẽ tiếp tục phát huy, nỗ lực phấn đấu để đạt được thành tích cao hơn, chiếm lĩnh đỉnh cao khoa học để đạt được ước mơ, hoài bão, cống hiến nhiều hơn cho Tổ quốc”.

Xúc động khi nhận được Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Nguyễn Hoàng Cường hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập để phát triển toàn diện, sau này đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh nhà và đất nước. Trước mắt, Cường học tập để đạt kết quả thi thật tốt trong Kỳ thi THPT quốc gia năm học này, góp phần làm vẻ vang thêm cho nhà trường”.

Nhân dịp này, Tập đoàn FLC Hạ Long cũng đã trao tặng 200 triệu đồng cho Trường THPT Hòn Gai.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.