Đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà để vận động học sinh đi học

0
331

Năm học 2018-2019, trên địa bàn xã Noong Hẻo (huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) có hơn 1.000 học sinh ở 3 cấp học. Bước vào năm học mới, việc huy động học sinh ra lớp, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và đồ dùng dạy học được các nhà trường chuẩn bị chu đáo, khẩn trương.

Năm học này, Trường Mầm non xã Noong Hẻo có 529 học sinh tại 11 điểm bản thuộc 2 cụm trung tâm. Nhà trường tiếp tục tổ chức nuôi dưỡng bán trú cho toàn bộ học sinh.

Điều khó khăn ở Noong Hẻo là thiếu nước sinh hoạt tại một số điểm trường ở bản Ta Đanh, Ta Pưn. Để khắc phục tình trạng này, ngay trong dịp hè, nhà trường huy động phụ huynh chung sức làm đường ống dẫn nước và khoan giếng.

Nhờ đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, nhà trường đã nhận nhiều sự ủng hộ từ phía phụ huynh học sinh. Các phụ huynh đã cùng các thầy cô giáo chung tay tu sửa phòng học, bếp ăn tại các điểm trường. Đối với họ, đảm bảo vật chất cho nhà trường cũng chính là giúp con em mình yên tâm học tập.

Việc huy động học sinh tiểu học ra lớp luôn là vấn đề lớn đối với các thầy cô giáo miền núi. Đặc biệt trong năm nay, Lai Châu hứng chịu trận thiên tai lịch sử, gây thiệt hại rất lớn. Hệ thống đường giao thông tới một số bản trong xã bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Do vậy, các thầy, cô giáo đã “đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà” huy động học sinh tới lớp.

Thầy Nguyễn Quang Huynh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Noong Hẻo cho biết: Để chuẩn bị cho năm học mới, nhiều thầy, cô phải trả phép trước cả tuần, sớm trở lại trường để tiếp tục rà soát danh sách, huy động học sinh ra lớp.

Các thầy cô còn rất bận rộn để chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Với những nỗ lực của các thầy cô giáo, toàn bộ số trẻ trong độ tuổi ở bậc tiểu học có mặt đông đủ ngày tựu trường.

Ông Lù Văn Cưởi – Chủ tịch UBND xã Noong Hẻo cho biết: Đồng hành với các nhà trường, chính quyền xã đã cử các tổ chức, đoàn thể phối hợp với thầy, cô giáo đi vận động học sinh tới lớp. Cùng với đó, lực lượng dân quân và thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ các nhà trường hàng trăm ngày công lao động sửa chữa phòng, lớp học, công trình phụ trợ.

Sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh cùng nỗ lực vượt khó của thầy, cô giáo là điều kiện thuận lợi để các nhà trường trong xã Noong Hẻo đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.