Điểm tin giáo dục

0
312

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Ninh Bình: Theo hướng dẫn bố trí thời gian nghỉ hè hàng năm cho giáo viên (GV), vừa được Sở GD&ĐT ban hành: GV mầm non được nghỉ hè hàng năm là 8 tuần, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có). GV phổ thông được nghỉ 2 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có).

Nếu GV nữ có thời gian nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè thì sẽ được cơ sở GD bố trí thời gian nghỉ hàng năm sau khi nghỉ thai sản; theo quy định Bộ luật Lao động là 12 ngày làm việc trong điều kiện làm việc bình thường và cứ 5 năm làm việc thì số ngày nghỉ hàng năm của người lao động được tăng thêm tương ứng 1 ngày (hoặc được thanh toán tiền nghỉ hàng năm nếu do yêu cầu công tác, cơ sở GD không bố trí được thời gian nghỉ hàng năm cho GV).

Nam Định: UBND tỉnh vừa ban hành Quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn. Quy định có hiệu lực từ ngày 1/10/2018. Trong đó nêu rõ, không được cắt giảm nội dung trong chương trình GD chính khóa để đưa vào giờ dạy thêm; không dạy thêm trước những nội dung trong chương trình GD chính khóa.

Đối tượng học thêm là HS có nhu cầu, tự nguyện học thêm và được gia đình đồng ý; không được ép buộc gia đình HS và HS học thêm dưới bất cứ hình thức nào. Không tổ chức lớp dạy thêm, học thêm theo các lớp học chính khóa (trừ trường hợp nhận chăm sóc, GD trẻ ngày thứ 7 của trường mầm non); HS trong cùng một lớp học thêm phải có học lực tương đương nhau (khi xếp HS vào các lớp học thêm phải căn cứ vào học lực của HS).

Phú Yên: Sở GD&ĐT yêu cầu ngay từ đầu năm học, các trường phải xây dựng kế hoạch phụ đạo HS yếu, bồi dưỡng HS giỏi; ôn tập thi tuyển lớp 10, thi THPT quốc gia. Những trường không đủ phòng học có thể mượn các cơ sở bạn hoặc tổ chức vào ngày Chủ nhật.

Các GV tham gia hoạt động này không phải soạn giáo án, nhưng cần có đề cương hoặc tài liệu học tập gửi cho HS. Nhà trường không thu học phí các lớp phụ đạo HS yếu, bồi dưỡng HS giỏi. Với những hình thức còn lại, nhà trường có thể thỏa thuận với Ban đại diện cha mẹ HS để vận động cha mẹ HS tài trợ một phần kinh phí bồi dưỡng ngoài giờ cho SV trực tiếp đứng lớp và CBQL, nhân viên phụ trách.

Lập Phương (TH)

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.