Học sinh đội mũ bảo hiểm là một tiêu chí đánh giá thi đua lớp học

0
376

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ – Sở GD&ĐT Sơn La vừa có văn bản gửi các đơn vị về nâng cao hiệu quả quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Trong văn bản này, Sở GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị phối hợp với Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố tập trung tuyên truyền, giáo dục quy định về đội mũ bảo hiểm đối với học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện tham gia giao thông, lồng ghép trong các hoạt động ngoại khóa của nhà trường; xử lý kỷ luật, giáo dục đối với những trường hợp học sinh vi phạm.

Tổ chức cho học sinh và phụ huynh học sinh ký cam kết chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện tham gia giao thông.

Đưa việc triển khai thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với học sinh kì một trong những tiêu chí đánh giá thi đua của các lớp trong năm học 2018 – 2019.

Với các phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT yêu cầu tăng cường kiểm tra, đánh giá, đôn đốc việc thực hiện của các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi mình quản lý và kịp thời biểu dương, khen thưởng đối với các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt đồng thời có hình thức xử lý đối với các trường hợp vi phạm.

Lập Phương

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.