Khẩn trương phục vụ đầy đủ, đồng bộ, kịp thời SGK cho năm học mới

0
366

Trước hiện tượng phụ huynh và học sinh ở một vài địa phương gặp khó khăn trong việc tìm mua SGK mà các phương tiện truyền thông phản ánh; Để kịp thời chấm dứt hiện tượng nêu trên, cung ứng đầy đủ, đồng bộ, kịp thời nhu cầu về SGK, sách tham khảo, bổ trợ, Hội đồng thanh viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) yêu cầu:

Các NXBGD miền tăng cường chỉ đạo, giám sát công tác phát hành sách giáo dục của các đơn vị thành viên cũng như các đối tác phát hành trong khu vực. Nhanh chóng nắm bắt thông tin về những điểm phát hành có hiện tượng thiếu sách để chỉ đạo, cung ứng;

Kịp thời điều phối về lượng sách giữa các điểm phát hành khi cần thiết. Đặc biệt chú ý đảm bảo nhu cầu về sách cho giáo viên và học sinh thuộc các vùng sâu, vùng xa, các vùng bị thiên tai lũ lụt.

Các công ty thành viên phát hành sách của NXBGDVN tích cực, chủ động trong việc phát hành; tập trung mọi nguồn lực cung ứng kịp thời, đáp ứng đầy đủ, nhanh chóng nhu cầu về SGK, sách tham khảo bổ trợ cho phụ huynh và học sinh.

Các đơn vị chức năng của NXBGDVN, các NXBGD miền, các đơn vị thành viên của NXBGDVN ưu tiên hàng đầu giải quyết nhu cầu phát sinh của các địa phương.

NXBGDVN đề nghị các Công ty Sách và thiết bị trường học các tỉnh, thành và các đối tác phát hành tăng cường công tác phục vụ, tập trung hàng đầu vào làm việc với các điểm phát hành sách, các cơ sở giáo dục trong địa bàn tỉnh, thành, nhanh chóng cung cấp SGK, sách tham khảo, bổ trợ khi có nhu cầu.

Đề nghị hệ thống các đơn vị, đối tác phát hành nên trên đều có bộ phận thường trực chỉ đạo công tác phát hành trong tất cả các ngày nghỉ và ngày lễ. Các đơn vị thành viên, các công ty sách và thiết bị trường học chỉ đạo hệ thống siêu thị, nhà sách, cửa hàng trực thuộc mở cửa phục vụ nhu cầu của phụ huynh, học sinh trong tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ và các buổi tối.

Bên cạnh việc cung ứng nhanh chóng nhu cầu về sách, cần lưu ý nắm bắt và có biện pháp giải quyết triệt để, kịp thời đối với những điểm phát hành sách có hiện tượng lợi dụng tâm lý lo lắng vì thiếu sách của phụ huynh, học sinh để tăng giá sách sai quy định.

NXNGDVN cũng đã công bố 5 đường dây nóng tiếp nhận thông tin để kịp thời cung ứng SGK cho năm học mới. Cụ thể:

Ban Kế hoạch Marketing NXBGDVN: 0243.9420784

NXBGD tại Hà Nội: 0243.5121979 – 0973.195555

NXBGD tại Đà Nẵng: 0236.3787877

NXBGD tại TP. Hồ Chí Minh: 0283.8302103

NXBGD tại Cần Thơ: 0292.6292664

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.