Khánh Hòa khuyến khích các trường THPT và THCS đủ điều kiện thực hiện dạy học 2 buổi/ngày

0
301

Theo đó. năm học 2018 – 2019, ngành sẽ tiếp tục rà soát nội dung dạy học trong chương trình, sách giáo khoa hiện hành, bổ sung, cập nhật thông tin mới. Các đơn vị xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh…

Đặc biệt, Sở GD&ĐT Khánh Hòa khuyến khích các trường đủ điều kiện, triển khai thực hiện dạy học 2 buổi/ ngày.

Các trường được thực hiện dạy 2 buổi/ngày với điều kiện: được sự đồng ý của cấp trên có thẩm quyền quản lý của ngành GD và địa phương; HS có nhu cầu, PHHS tự nguyện cho con em tham gia học tập; trường học có tối thiểu số lượng GV theo quy định; có đủ phòng thông thường, phòng học bộ môn, thư viện, sân chơi, bãi tập đáp ứng cho các hoạt động dạy và học, hoạt động GD khác theo hướng trường đạt chuẩn quốc gia.

Nội dung dạy học và hoạt động giáo dục tăng cường sẽ tập trung vào việc phụ đạo học sinh (HS) yếu, bồi dưỡng HS giỏi phù hợp với năng lực và năng khiếu của từng nhóm đối tượng; tổ chức hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp, nghiên cứu khoa học; giáo dục kỹ năng sống, văn hóa giao thông cho HS.

Sở GD-ĐT khuyến khích các trường THCS, THPT tổ chức dạy 2 buổi/ngày, bởi đây là một trong những giải pháp nhằm hạn chế tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan.

Tuy nhiên, việc dạy học phải thực hiện đúng quy định của Bộ GD-ĐT là: 1 tuần dạy không quá 4 buổi, 1 buổi không quá 4 tiết ở cấp THPT và không quá 3 tiết ở cấp THCS. Nội dung dạy buổi 2 phải nhằm củng cố, nâng cao kỹ năng, kiến thức, GD nhân cách của HS. Bên cạnh đó, không được cắt giảm nội dung trong chương trình chính khóa để đưa vào dạy thêm, cũng không được dạy trước chương trình chính khóa.

Được biết, năm học 2017 – 2018, toàn tỉnh có 150 trường trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) với 109.507 HS. Trong đó có 40 trường THCS, 13 trường THPT tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.

Việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày tại những trường này đã tạo được sự đồng thuận và ủng hộ tích cực của xã hội, phụ huynh học sinh; góp phần giảm tối đa tình trạng dạy thêm, học thêm ở các đơn vị.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.