Trường ĐH Thành Tây thay đổi chủ sở hữu và hiệu trưởng

0
414

UBND Thành phố Hà Nội vừa ký quyết định công nhận hội đồng quản trị (HĐQT) và chủ tịch HĐQT của Trường Đại học Thành Tây.

Theo đó, TS. Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vicostone (VCS) chính thức trở thành Chủ tịch của trường. TS. Đàm Quang Minh nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, được biết đến như một chuyên gia về đổi mới giáo dục là hiệu trưởng mới của trường.

Đồng thời, Trường Đại học Thành Tây chính thức trở thành thành viên của Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE).

Cùng với việc thay đổi chủ sở hữu và hiệu trưởng, Trường Đại học Thành Tây công bố chiến lược phát triển mới với triết lý đại học thời đại mới hướng tới ba mục tiêu là đại học thời đại, tư duy và thích ứng cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường, TS. Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng trường Đại học Thành Tây công bố chiến lược phát triển trường Đại học Thành Tây giai đoạn 2017 - 2022 và tầm nhìn đến 2027.

Tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng trường Đại học Thành Tây công bố chiến lược phát triển trường Đại học Thành Tây giai đoạn 2017 – 2022 và tầm nhìn đến 2027.

Tại buổi gặp gỡ với báo chí ngày 11/10, TS. Đàm Quang Minh, tân Hiệu trưởng trường ĐH Thành Tây cho biết, trường sẽ được xây dựng dựa trên các giá trị mang tính thời đại và luôn được cập nhật. Chương trình đào tạo được ứng dụng khoa học công nghệ vào giáo dục, triển khai các lớp học mở, tạo lợi thế cạnh tranh cho sinh viên bằng việc trang bị bộ kỹ năng thế kỷ 21.

“Chúng tôi mong muốn những sinh viên Đại học Thành Tây thế hệ mới sẽ là những công dân toàn cầu được trang bị đầy đủ bộ kỹ năng thế kỉ 21,gồm: kỹ năng tư duy, kỹ năng làm việc, kỹ năng sử dụng công cụ, kỹ năng sống trong thời đại toàn cầu hóa” – TS. Đàm Quang Minh chia sẻ.

Mô hình hoạt động của trường được dựa trên mô hình hoạt động của các trường đại học Hoa Kỳ và các kinh nghiệm thành công của các trường đại học tư thục đã thành công tại Việt Nam như ĐH FPT, ĐH Hoa Sen và ĐH Duy Tân.

TS. Đàm Quang Minh cho hay, chương trình học mới của nhà trường được xây dựng trên ba nền tảng kiến thức, kỹ năng, thái độ. Theo đó, tư duy – nhận thức là gốc của vấn đề. Giảng viên sẽ có 20 – 30% là các doanh nhân đến từ doanh nghiệp.

Sinh viên Thành Tây được khuyến khích giải quyết những bài toán của xã hội ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sinh viên được đưa ra ngoài lớp học để thực hành. Đại học Thành Tây áp dụng phương pháp học tập dựa trên dự án và học tập dựa trên vấn đề.

Đặc biệt, trường ĐH Thành Tây đặc biệt chú trọng đến việc đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng. Trường đã thành lập Trung tâm xã hội Liên ngành ISR được thành lập từ tháng 8/2017. Tính đến nay, Trung tâm đã có 5 bài nghiên cứu khoa học được công bố trên tạp chí uy tín.

Hiện nay, trường Đại học Thành Tây tập trung vào đào tạo các khối ngành chính gồm: chăm sóc sức khỏe, khoa học kỹ thuật, kinh tế, công nghệ truyền thông.

Góc phối cảnh thuộc Dự án xây mới trường Đại học Thành Tây, dự kiến khởi công từ tháng 12/2017.

Góc phối cảnh thuộc Dự án xây mới trường Đại học Thành Tây, dự kiến khởi công từ tháng 12/2017.

Ngày 10/10, trường Đại học Thành Tây vinh dự đón nhận Bằng khen của Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng phát triển giai đoạn 2007 – 2017.

Đây là sự kiện quan trọng ghi nhận những đóng góp của Trường Đại học Thành Tây đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà trong 10 năm qua, đồng thời đánh dấu một bước ngoặt thay đổi về diện mạo hình ảnh và chất lượng đào tạo của Đại học Thành Tây – Đại học Thời đại mới trong thời gian tới.

Nhật Hồng

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.