Trường Tiểu học An Sơn: Điểm sáng ngành giáo dục huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương

0
346

Trường Tiểu học An Sơn được thành lập từ năm 1954 tại thôn Cõi, xã An Sơn, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương tổng diện tích 5295 m2.

Khi mới thành lập, cơ sở vật chất thiếu thốn, đội ngũ giáo viên, nhân viên còn non trẻ…Trong hoàn cảnh ấy, tập thể nhà trường luôn đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu ra sức thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, khắc phục mọi khó khăn cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các Đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các Phòng Ban chuyên môn huyện Nam Sách; sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nhà trường đã hoàn thành sứ mệnh , từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.

Đồng chí Lê Quang Thụ – phó bí thư thường trực huyện ủy trồng cây lưu niệm nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019

Trải qua 64 năm xây dựng và phát triển trường Tiểu học An Sơn đã được công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I. Năm học này, trường có tổng số 563 học sinh. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư ngày càng quy mô, đồng bộ. Trường có 17 phòng học.

Các phòng học và phòng chức năng đều đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học cho giáo viên và học sinh, các phòng học đều được trang bị 1 bảng chống lóa và được treo phù hợp với tầm nhìn của đối tượng học sinh theo từng khối lớp. Nhà trường có đầy đủ sân chơi, bãi tập, thư viện, hệ thống cây xanh, cây cảnh, đảm bảo môi trường sư phạm luôn xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hoan- Bí thư đảng ủy xã An Sơn trồng cây lưu niệm.

Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường đã có những chuyển biến rõ nét, chất lượng giáo dục mũi nhọn có nhiều khởi sắc. 100 % học sinh hoàn thành tốt về năng lực và phẩm chất; 38,5% được khen hoàn thành xuất sắc các môn học và hoạt động giáo dục; 13,8% được khen có tiến bộ trong học tập và rèn luyện Trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học hàng năm đều đạt từ 98,6% trở lên.

Đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học An Sơn không ngừng phát triển về chất lượng với 100% giáo viên của trường có trình độ đạt trên Chuẩn. Với những nỗ lực cao, hằng năm, số lượng giáo viên của trường đạt danh hiệu Giáo viên dạy Giỏi các cấp đều tăng.

Hàng năm, 100% giáo viên tham gia viết sáng kiến và áp dụng sáng kiến, cải tiến đổi mới phương pháp dạy học, được Hội đồng chấm sáng kiến đánh giá đạt cấp trường 100%. Trong đó 1 số đồng chí được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và giấy khen : Năm học 2013 – 2014 có 3 đồng chí là : Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Nguyễn Xuân Hạnh, Phan Thị Thanh Thơm ; năm học 2014 – 2015 có 4 đồng chí là : Đồng chí Nguyễn Xuân Hạnh, Mạc Thị Lý, Nguyễn Bá Phương, Bùi Thị Thanh Bình ; năm học 2015 – 2016 có 5 đồng chí là : Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Nguyễn Thị Huế, Nguyễn Thị Nhuần, Bùi Thị Thanh Bình ; Phạm Thị Thu Hiền ; năm học 2016 – 2017 có 4 đồng chí là : Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Nguyễn Thị Yến, Bùi Thị Thanh Bình ; Phạm Thị Hiền; năm học 2017 – 2018 có 4 đồng chí là: Nguyễn Xuân Hạnh, Vũ Thị Ngân, Vũ Thị Khánh Phượng, Nguyễn Thị Thơm.

Đồng chí Phạm Văn Chín Chủ tịch xã An Sơn trồng cây lưu niệm.

Thầy Nguyễn Xuân Hạnh- hiệu trưởng nhà trường cho biết: có được kết quả trên đã khẳng định hướng đi đúng trong chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường. Đó là sự nỗ lực, đồng lòng chung tay, chung sức , phát huy sức mạnh của tập thể thầy và trò Trường Tiểu học An Sơn, là kết quả sự quan tâm của các cấp, các ngành, của từng người dân thiết tha với sự nghiệp giáo dục.

Thời gian tới, Trường Tiểu học An Sơn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được góp phần làm cho giáo dục quê nhà và huyện Nam Sách ngày càng phát triển. Năm học 2018 – 2019 này nhà trường đã chọn nội dung “giáo dục ngoài giờ chính khóa” để đột phá và đổi mới.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.