Vụ hàng chục cô giáo quỳ gối để xin được tiếp tục dạy trẻ: Tâm thư “đẫm nước mắt” của các cô giáo

0
427
Tâm thư của các cô giáo gửi đến báo Dân trí.

Tâm thư của các cô giáo gửi đến báo Dân trí.

Mở đầu bức tâm thư các cô viết: “Chúng tôi không quên được ngày 12/6/2018 ấy! Một ngày sẽ ám ảnh cả cuộc đời những giáo viên mầm non còn rất trẻ như chúng tôi. Sáng ấy, ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương sang trường khẳng định dứt khoát Cơ sở Mầm non Tuổi thơ phải tạm dừng hoạt động để hoàn thiện thủ tục.

Quyết định của ông Chủ tịch thị trấn đồng nghĩa với việc chúng tôi phải nghỉ dạy, các cháu mầm non phải nghỉ học, cô trò đang hạnh phúc dưới mái trường Mầm non tuổi thơ bỗng dưng đóng sầm lại. Như một tiếng sét giữa trời quang, chúng tôi như lặng người đi và nghẹn nghào trong nước mắt. Khi ông Chủ tịch thị trấn ra về, bước lên xe ô tô về, cảm xúc trong chúng tôi dâng trào không thể nào kìm nén được, chúng tôi khóc và bột phát quỳ gối xin để xin được tiếp tục dạy học”.

Một giáo viên rưng rưng nước mắt khi nói về việc phải nghỉ dạy học.
Một giáo viên rưng rưng nước mắt khi nói về việc phải nghỉ dạy học.

“Tình cảm và những giọt nước mắt của chúng tôi hoàn toàn xuất phát từ trái tim của những cô giáo yêu nghề, yêu trẻ, đó là những giọt nước mắt của người trong cuộc. Chúng tôi khóc vì tiếng cười của trẻ thơ, vì niềm tin yêu của phụ huynh. Chẳng ai dàn dựng cho mình một kịch bản mà giờ nghĩ lại vẫn thấy đau buốt tận tâm can và ám ảnh cả một đời”, tâm thư của các cô viết.

Trong bức tâm thư này, các cô cho biết đều sinh ở huyện miền núi huyện Thanh Chương và lân cận, cuộc sống còn nghèo khó. Khi học ra trường và được tạo công ăn việc làm ở quê nhà là một điều vô cùng hạnh phúc. Trong khi đó, trên địa bàn thị trấn Thanh Chương còn thiếu thốn trường lớp cho các cháu học tập.

“Có thể vì lý do nào đó mà công ty mở trường có những sai sót, vội vàng khi chưa hoàn tất thủ tục và đã triển khai xây dựng; nhưng chúng tôi được biết khi xây dựng, có các vị lãnh đạo huyện Thanh Chương và Thị trấn đến động viên, cổ vũ và thường xuyên nhắc nhở nên làm khẩn trương”, bức tâm thư nêu rõ.

Các cô chia sẻ trong bức thư thật xót xa: “Thật là hạnh phúc, một năm qua, chúng tôi được nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục các cháu. Các cháu ngày càng khỏe hơn, ngoan hơn; nhất là các cháu rất tự tin trong giao tiếp – kỹ năng sống, kể cả khi giao tiếp với người nước ngoài. Điều này các phụ huynh, bố mẹ các cháu đã ghi nhận qua các buổi giao lưu tiếng Anh, các đợt dã ngoại, trải nghiệm… .

Cơ sở Mầm non Tuổi Thơ hiện đang phải đóng cửa vì chưa hoàn thành thủ tục.

Cơ sở Mầm non Tuổi Thơ hiện đang phải đóng cửa vì chưa hoàn thành thủ tục.

Hơn hai tháng nay, mặc dù trường đóng cửa nhưng chúng tôi vẫn lặng lẽ đến trường chăm sóc vườn hoa cây cảnh, dọn dẹp vệ sinh trường lớp, bồi dưỡng chuyên môn. Sân trường hoa vẫn khoe sắc, cửa lớp hằng ngày vẫn mở nhưng vắng bóng trẻ thơ. Đâu rồi? Những tiếng cười đùa trong trẻo giòn tan, những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên đầy tinh nghịch? Nhớ lắm những cái ôm hôn vô cùng ấm áp, những bàn tay nhỏ nhắn xinh xinh ôm chặt lấy cô, những giờ học sôi động đầy hứng thú, những bữa ăn, giấc ngủ ngon lành…những điều đó sao mà hạnh phúc bình yên đến thế!”.

Đồng thời các cô mong muốn: “Năm học mới sắp đến gần nhưng cánh của trường vẫn khép chặt. Lòng chúng tôi buồn nặng trĩu, vẫn thấp thỏm, vẫn đợi chờ, vẫn hy vọng vào ngày mai, ngày mai cánh cửa trường được mở ra chào đón các cháu.”

Trước đó, UBND thị trấn Thanh Chương thông báo về việc tạm dừng hoạt động Cơ sở Mầm non Tuổi thơ, các cô giáo đã có hành động quỳ gối để tiếp tục được dạy học.

Trước đó, UBND thị trấn Thanh Chương thông báo về việc tạm dừng hoạt động Cơ sở Mầm non Tuổi thơ, các cô giáo đã có hành động quỳ gối để tiếp tục được dạy học.

Trước đó, như báo điện tử Dân trí đã đưa tin, vào tháng 4 và tháng 6/2017, UBND thị trấn Thanh Chương (Nghệ An) đã cho phép Công ty CP Đầu tư và Giáo dục Minh Sang thành lập 2 nhóm trẻ độc lập tư thục thực hiện việc chăm sóc trẻ tại Trung tâm hướng nghiệp huyện Thanh Chương (cũ) thuộc khối 3, thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương).

Tuy nhiên, đến ngày 5/6/2018, UBND thị trấn Thanh Chương lại ban hành Quyết định số 89/QĐ-UBND yêu cầu Hủy bỏ Quyết định số 91/QĐ-UBND ngày 16/4/2017 và Quyết định số 136/QĐ-UBND ngày 26/6/2017 về việc thành lập 2 nhóm trẻ độc lập tư thục này vì lý do khi quyết định mở lớp nhà đầu tư chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định.

Đồng thời, yêu cầu Cơ sở dừng ngay các hoạt động tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ tại Trung tâm hướng nghiệp huyện Thanh Chương (cũ); khi đủ hồ sơ pháp lý cơ quan có thẩm quyền mới xem xét cấp phép hoạt động.

Ngày 12/6, ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương cùng với một số cán bộ công chức, trực tiếp làm việc với Chủ đầu tư và một số giáo viên để giải thích cho họ hiểu rõ nguyên nhân vì sao phải dừng hoạt động.

Trong khi ông Vinh cùng đoàn làm việc lên xe ra về, nhiều giáo viên đã quỳ gối, khóc lóc trước cổng mong muốn chính quyền thay đổi quyết định. Sự việc này thu hút sự quan tâm của dư luận.

Nguyễn Tú – Nguyễn Duy

.

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.