ACB tăng vốn điều lệ lên gần 12.900 tỷ đồng

0
329

Ngân hàng Nhà nước vừa chấp thuận tăng vốn điều lệ của Ngân hàng Á Châu – ACB từ hơn 11.259 tỷ đồng lên gần 12.886 tỷ đồng. Cuối tháng 7, ngân hàng này đã thông báo về việc triển khai trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 15%, thực hiện trong quý III/2018 để tăng vốn.

ACB sẽ tăng vốn thêm 1.627 tỷ đồng.

ACB sẽ tăng vốn thêm 1.627 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu nhà băng này có trách nhiệm đảm bảo tuân thủ giới hạn sở hữu cổ phần của cổ đông, cổ đông và người có liên quan theo quy định khi tăng vốn.

Riêng đối với tổng mức sở hữu cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài tại ACB, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu thực hiện các biện pháp xử lý phù hợp, đảm bảo duy trì tổng mức sở hữu cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài tại ACB trong giới hạn quy định.

Cùng với đó, ACB cũng có trách nhiệm kiểm soát tăng trưởng tín dụng năm 2018 nhằm đảm bảo phù hợp với chỉ tiêu theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước. Ngân hàng Nhà nước lưu ý dư nợ tín dụng năm nay không bao gồm dư nợ cho vay bằng nguồn vốn ủy thác của tổ chức khác không phải tổ chức tín dụng theo hướng dẫn của nhà quản lý.

Báo cáo hợp nhất mới công bố cho biết, 6 tháng đầu năm 2018, ACB đạt lợi nhuận trước thuế 3.151 tỷ đồng, hoàn thành 55% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế đạt 2.462 tỷ đồng, gấp 2,5 lần cùng kỳ năm trước.

Lệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.