Agribank sắp bán đấu giá hàng loạt tài sản triệu USD

0
266

Ngày 26/10, Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn – Agribank thông báo bán đấu giá tài sản tại Chi nhánh ở Quảng Ninh. Đó là khu kinh doanh dịch vụ đặt tại Vụng Oản, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh với mức giá khởi điểm khoảng 21 tỷ đồng (gần một triệu USD). Thời gian bán từ ngày 18/10 đến ngày 8/11/2017.

Đồng thời, ngày 13/11, nhà băng này cũng bán đấu giá khu đất và tài sản gắn liền với đất có diện tích hơn 224m2 tại Quận Đống Đa, Hà Nội với mức giá khởi điểm 32,2 tỷ đồng (khoảng 1,5 triệu USD).

agribank-sap-ban-dau-gia-hang-loat-tai-san-trieu-usd

Các ngân hàng ráo riết bán tài sản đảm bảo để xử lý nợ. Ảnh: PV.

Trước đó, ngày 23/10, Agribank đã thông báo bán đấu giá tài sản tại chi nhánh Phú Thọ, trong đó có 2 tài sản được niêm yết bằng USD với giá khởi điểm trên dưới triệu USD.

Cụ thể, tài sản là nhà xưởng và các công trình phụ trợ, máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất, lắp ráp ti vi, máy vi tính của Công ty TNHH Hasvi, tại Cụm công nghiệp Đồng Lạng, huyện Phù Ninh, Phú Thọ được ngân hàng công bố giá khởi điểm tài sản trên đất là 960.000 USD (quy ra khoảng hơn 21 tỷ đồng).

Và một tài sản khác là toàn bộ công trình kiến trúc trên đất và dây truyền máy móc thiết bị sản xuất bột đá siêu mịn, công trình đường dây 35KV và trạm biến áp 1000KVA của Công ty TNHH Nanokovi tại Cụm công nghiệp Đồng Lạng, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, Phú Thọ được chào giá khởi điểm tài sản trên đất là 1,15 triệu USD (khoảng 25,8 tỷ đồng).

Đây là 2 tài sản ngân hàng đã chào bán đấu giá từ năm ngoái nhưng chưa thành công. Hồi tháng 6/2016, tài sản tại công ty Hasvi được chào giá 1,1 triệu USD trong khi tài sản của công ty Nanokovi được chào ở mức 1,02 triệu USD.

Từ khi thực hiện xử lý nợ xấu theo Nghị quyết số 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, không chỉ Agribank mà nhiều nhà băng khác cũng đẩy nhanh việc thu giữ và bán tài sản đảm bảo của các khách hàng vay bị nợ quá hạn. Các tài sản của ngân hàng đưa ra bán đấu giá thường có giá trị khá lớn, có tài sản vài chục tỷ, vài trăm tỷ đồng hoặc đến vài nghìn tỷ đồng.

Mới đây nhất là vụ BIDV thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá toàn bộ dư nợ gốc, lãi phát sinh của Công ty cổ phần Đầu tư Y tế Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Khai thác Công trình Giao thông 584, với tổng giá trị tạm tính đến ngày 31/7 là 1.091 tỷ đồng.

Tài sản thế chấp kèm theo khoản nợ là dự án Khu dân cư 584 Tân Kiên tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM. Dự án bao gồm một nền đất có diện tích 174,5 m2 cùng một nền đất đã được cấp quyền sử dụng hơn 41.242 m2 và tài sản gắn liền với đất là 2 khối chung cư với 712 căn hộ.

Hay như cuối tháng 8, Công ty quản lý tài sản – VAMC đã tiến hành thu giữ tài sản bảo đảm của Công ty Sài Gòn One Tower nhằm mục đích xử lý, thu hồi khoản dư nợ (gốc và lãi) trên 7.000 tỷ đồng.

Thanh Lê

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.