Bước đệm cho sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

0
232

Sự kiện triển lãm được tổ chức từ ngày 11/10 đến ngày 13/10/2018 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), được mong đợi như là một cầu nối giữa các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và Nhật Bản.

Theo ông Phạm Thiết Hòa, giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) cho biết: “Việc phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng không chỉ đóng góp vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa mà còn tham gia vào chuỗi giá trị trong nước và toàn cầu cũng như năng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam cũng như hỗ trợ các ngành kinh tế khác một cách hiệu quả”

Bước đệm cho sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - ảnh 1

Triển lãm Supporting Industry Show 2018 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với ngành sản xuất, các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ là cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận các kỹ thuật và máy móc tiên tiến nhất, tìm kiếm các giải pháp xử lý kim loại hiệu quả cũng như nâng cấp sản xuất cho các sản phẩm giá trị gia tăng.

Đây còn là cơ hội cho các doanh nghiệp Nhật Bản tìm nhà cung ứng linh kiện công nghiệp cũng như là sân chơi lành mạnh cho các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá các sản phẩm linh kiện của mình đến các khách hàng tiềm năng.

Bước đệm cho sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - ảnh 2
Bước đệm cho sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - ảnh 3

Đặc biệt vào ngày 12/10/2018, tại lầu 2 SECC từ 9h – 11h sẽ có hội thảo do Tổ Chức Thúc Đẩy Ngoại Thương Nhật Bản (JETRO) chủ trì với chủ đề về Ngành Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam. Tại buổi hội thảo này sẽ có sự tham gia của đại diện JETRO, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam có gian hàng tại triển lãm và đại diện JICA (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản).

Nội dung buổi hội thảo sẽ nêu bật hiện trạng ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam, các chương trình hỗ trợ của Nhật Bản cho ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, đưa ra các sản phẩm linh kiện mà doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm kiếm, đồng thời chỉ ra tiêu chuẩn lựa chọn nhà cung ứng Việt Nam.

Bước đệm cho sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - ảnh 4

Quý doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm về SIS 2018 tại đây: https://www5.jetro.go.jp/newsletter/vho/2018/Jetro_SupportingIndustryShow2018_directory.pdf

P.V

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.