Các bệnh viện Đài Loan muốn đẩy mạnh hợp tác y tế với Việt Nam

0
245

Các bệnh viện Đài Loan muốn đẩy mạnh hợp tác y tế với Việt Nam

Hoàng Nhung

Kỹ thuật mới đo điện tim của Bệnh viện Kaohsiung Veterans General (Đài Loan). Ảnh H.N

(TBKTSG Online) – Nhiều bệnh viện của Đài Loan đã tham gia Triển lãm Y tế quốc tế Việt Nam 2018 từ ngày 19 đến 22-9 tại TPHCM, nhằm giao lưu chia sẻ kinh nghiệm và giới thiệu kỹ thuật điều trị mới nhất với các bệnh viện Việt Nam. Bên cạnh đó, Đài Loan cũng muốn phát triển y tế du lịch với Việt Nam.

Theo thống kê của Hiệp hội Ngoại thương Đài Loan, hiện số người Đài Loan đang sinh sống ở Việt Nam khoảng 200.000; số người Việt Nam đang cư ngụ và sinh sống ở Đài Loan khoảng 150.000. Mỗi năm có khoảng 22.000 bệnh nhân người Việt đến Đài Loan điều trị bệnh. Thế mạnh của các bệnh viện Đài Loan là điều trị các bệnh tim mạch, ung thư, cấy ghép nội tạng… Các bệnh viện Đài Loan cũng đẩy mạnh việc ứng dụng hệ thống thông tin chăm sóc sức khỏe như quản lý hồ sơ y tế điện tử.

Trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm Y tế Quốc tế 2018 lần này, các bệnh viện của Đài Loan đã đến các bệnh viện của Việt Nam gặp gỡ và chia sẻ những thành tựu y học của mình. Ngày 20-9, đoàn y tế Đài Loan đến tham quan Bệnh viện Ung Bướu TPHCM, Tiến sĩ Sheung Peiwei, Giám đốc khoa Ung thư bức xạ thuộc Bệnh viện Far Eastern Memorial Hospital, chia sẻ về “Kinh nghiệm điều trị ung thư bằng thiết bị Helical Tomotherapy” (Helical Tomotherapy in Cancer Treatment). Bệnh viện này cũng đã giới thiệu thiết bị sáng tạo điện tâm đồ bao gồm 10 lỗ được thiết kế bởi giải phẫu và có dấu chéo bởi đường xương ức giữa và đường liên kết núm vú để giúp nhân viên thực hiện điện tâm đồ cấp cứu bệnh nhân nhồi máu cơ tim nhanh chóng và kịp thời.

Các chuyên gia y tế của Đài Loan nhận định, nguồn tài nguyên đầu tư vào y tế của Việt Nam đang thiếu, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản trị bệnh viện. Trong thời gian tới, Đài Loan sẽ phát triển dịch vụ mạnh hơn trong lĩnh vực này ở thị trường Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, trong khi chi phí y tế của Đài Loan chỉ bằng 1/5 so với các nước Âu, Mỹ.

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.