Chủ tịch WEF: Cách mạng công nghệ 4.0 sẽ ‘định nghĩa’ lại chúng ta

0
260

Phát biểu khai mạc Diễn đàn mở “ASEAN 4.0 cho tất cả? Làm thế nào để các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tranh thủ các cơ hội trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư “, Chủ tịch Điều hành WEF Klaus Schwab cho rằng, so với cuộc CMCN lần thứ 3, CMCN 4.0 toàn diện hơn, với những công nghệ mới như trí thông minh nhân tạo, mạng lưới vạn vật kết nối, robot…

Ông khẳng định, cuộc CMCN 4.0 sẽ định hình lại phương cách sản xuất, hình thức tiêu thụ, cách thức chúng ta giao tiếp, thậm chí là cách chúng ta sống, “định nghĩa’’ lại xem chúng ta là ai.

Ông Klaus Schwab cho rằng, kết thúc cuộc CMCN 4.0 này, con người sẽ chứng kiến sự kết hợp giữa công nghệ số, vật chất và tinh thần.

Theo ông, đặc điểm nổi bật của cuộc CMCN 4.0 này là tốc độ, những thứ mà vài năm trước tưởng chừng như bất khả thi, thì chỉ vài năm sau đã trở thành hiện thực.

Người sáng lập WEF kêu gọi thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và thế hệ trẻ trên thế giới nói chung tiếp tục nỗ lực để nắm bắt những cơ hội lớn mà CMCN 4.0 đem lại.

Ông khẳng định, thúc đẩy cuộc cách mạng này không đồng nghĩa với việc con người sẽ trở thành nô lệ của robot và trí tuệ nhân tạo mà cần trở thành nhân tố làm chủ công nghệ mới hiện đại, từ đó xây dựng nền tảng công nghệ phục vụ cộng đồng, xã hội.

Tại Diễn đàn mở này, các nhà khoa học, chuyên gia công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp, các thanh niên, sinh viên đã tập trung trao đổi và thảo luận về tương lai của chính mình, trong một giai đoạn phát triển chưa từng có của công nghệ trong khu vực ASEAN.

Chủ tịch WEF: Cách mạng công nghệ 4.0 sẽ 'định nghĩa’ lại chúng ta - ảnh 1

Các lãnh đạo trẻ, nhà khởi nghiệp truyền cảm hứng tại WEF ASEAN 2018

Theo thông tin từ Ban Tổ chức Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018), hội nghị lần này sẽ giới thiệu 37 nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu truyền cảm hứng của ASEAN dưới 40 tuổi, 26 nhà kiến tạo thế giới và 9 nhà khởi nghiệp xã hội.

Chủ tịch WEF: Cách mạng công nghệ 4.0 sẽ 'định nghĩa’ lại chúng ta - ảnh 2

Việt Nam sẵn sàng cho WEF ASEAN 2018

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho sự kiện WEF ASEAN 2018 đã hoàn tất, sẵn sàng cho các sự kiện của hội nghị.

Chủ tịch WEF: Cách mạng công nghệ 4.0 sẽ 'định nghĩa’ lại chúng ta - ảnh 3

Điểm mặt 3 doanh nghiệp start-up Việt được mời tham dự WEF ASEAN 2018

Trong số 80 doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) được mời tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN tại Hà Nội lần này có sự xuất hiện của 3 doanh nghiệp start-up Việt.

Hà Thu

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.