Cựu vận động viên xe đạp xuyên Việt không dùng tiền mặt

0
284

Sáng 26/10, cựu vận động viên xe đạp địa hình Nguyễn Thị Thanh Huyền cùng hai người bạn đã xuất phát từ TP HCM bằng xe máy dự kiến đến Hồ Hoàn Kiếm – Hà Nội vào ngày 5/11 để có mặt tại Diễn đàn thanh toán điện tử Việt Nam – VEPF 2017 ngày 6/11.

Huyền chia sẻ, cô và hai người bạn thực hiện chuyến đi này với số tiền một USD trong túi cùng thẻ thanh toán của ngân hàng (dự kiến khoảng 5 triệu đồng mỗi người) để gặp gỡ các đại biểu của VEPF 2017 với thông điệp “việc thực hiện một nền kinh tế không tiền mặt” là hoàn toàn khả thi nếu có sự chung tay và quyết tâm hành động của tất cả mọi người.

cuu-van-dong-vien-xe-dap-xuyen-viet-khong-dung-tien-mat

Huyền và hai người bạn đồng hành trong chuyến xuyên Việt bằng xe máy với 1 USD tiền mặt. Ảnh từ facebook nhân vật.

Trong suốt chặng hành trình, nhóm của huyền sẽ bảo dưỡng xe bằng thanh toán thẻ; đổ xăng tại hệ thống của Petrolimex – thanh toán bằng thẻ. Liên quan đến ăn uống, cô và các bạn sẽ mua đồ tại siêu thị được trả bằng thẻ và sau đó là khoản khách sạn để nghỉ ngơi dọc đường cũng được thanh toán thẻ hoặc ở nhờ nhà người quen, người dân.

Tham gia chuyến xuyên Việt bằng xe máy lần này, Huyền còn mong muốn chia sẻ giá trị sống của các cuốn sách thay đổi cuộc đời; chia sẻ kiến thức tập luyện xe đạp, hướng tới lối sống xanh: rèn luyện sức khoẻ, bảo vệ môi trường.

“Qua hành trình này, chúng tôi cũng muốn gửi đến cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ thông diệp tư duy tích cực, dám hành động để thực hiện ước mơ”, cô nói.

Nguyễn Thị Thanh Huyền là cô gái nghị lực và khá quen thuộc với giới xe đạp, đặc biệt là xe đạp địa hình. Năm 1999, Huyền tham dự SEA Games 20 với chiếc xe đạp mượn từ một phóng viên Thái Lan và đoạt chiếc HCV đầu tiên cho Việt Nam ở nội dung băng đồng. Sau HCV đó, Huyền lại tiếp tục giành chiến thắng cao nhất ở SEA Games 21, 22 và 24, xác lập kỷ lục 4 lần vô địch SEA Games, 1 lần vô địch châu Á. Đến giờ, Thanh Huyền vẫn là nữ tuyển thủ duy nhất của Việt Nam được tôn vinh ở “Giải thưởng phụ nữ ấn tượng châu Á” tiêu biểu năm 2002.

Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) là sự kiện thường niên, quy mô lớn đầu tiên về thanh toán điện tử được tổ chức tại Việt Nam. Sau hai năm tổ chức, VEPF 2017 tiếp tục là cơ hội để các bên liên quan nói lên tiếng nói nhằm tác động tới sự thay đổi chính sách về thanh toán điện tử.

VEPF 2016 đã thu hút 700 khách tham dự sự kiện, trong đó có sự hiện diện của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Bộ Giao thông, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, đại diện các ngân hàng, doanh nghiệp thương mại điện tử, công nghệ, giao thông, trung gian thanh toán… cùng các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước.

Chương trình năm nay có sự tài trợ của Samsung Pay – ứng dụng kết nối với hệ thống các ngân hàng để cung cấp dịch vụ thanh toán di động. Thông tin chi tiết về VEPF 2017 được cập nhật tại website chính thức: https://vepf.vnexpress.net.

Thanh Lê

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.