Hơn 1,1 tỉ đô la cam kết đầu tư vào Bình Phước

0
308

Hơn 1,1 tỉ đô la cam kết đầu tư vào Bình Phước

Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Ngày 20-8, UBND tỉnh Bình Phước trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 24 dự án đầu tư trong và ngoài nước, với tổng số vốn cam kết là 1,133 tỉ đô la Mỹ.

Thủ tướng chứng kiến trao giấy chứng nhận đầu tư tại Hội nghị -Ảnh: baodientu.chinhphu.vn

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư do UBND tỉnh Bình Phước tổ chức tại địa phương với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Cụ thể tại Hội nghị này, UBND tỉnh Bình Phước trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 10 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 315 triệu đô la và 14 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 818 triệu đô la.

Trong số này có những dự án đáng chú ý mà địa phương có thế mạnh như Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam đầu tư 2 dự án tại Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước, gồm xây nhà máy chế biến thực phẩm và nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi. Tương tự, Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam với 2 dự án gồm trang trại gà với khoảng 200.000 gà giống và dự án nhà máy thức ăn chăn nuôi với công suất 28.800 tấn/năm.

Công ty cổ phần Thủy điện Thác Mơ đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời có công suất thiết kế 50 MWp; Công ty cổ phần Tập đoàn Thaigroup đầu tư 2 dự án, gồm dự án nhà máy xi măng Minh Tâm 4,5 triệu tấn xi măng/năm; và khai thác Mỏ đá vôi, sét, laterit nguyên liệu cho nhà máy; Công ty cổ phần Sản xuất Chế biến Xuất nhập khẩu Điều Hapro Bình Phước đầu tư dự án nhà máy chế biến điều, diện tích 18,5 ha.

Trong khi đó, Công ty TNHH MTV Ô tô Tam Bình sẽ xây nhà máy lắp ráp ô tô ở xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, có công suất 2.000 xe/năm…

Tính đến nay, toàn tỉnh có 6.425 doanh nghiệp và vốn đăng ký kinh doanh 53.506 tỉ đồng. Riêng 7 tháng đầu năm nay, số doanh nghiệp thành lập mới là 568 doanh nghiệp với số vốn đăng ký 7.465 tỉ đồng.

Dự án đầu tư nước ngoài (FDI) khi mới tái lập, tỉnh chỉ có duy nhất 1 dự án đầu tư nước ngoài với vốn đăng ký 20,58 triệu đô la, thì đến nay đã có 185 dự án với vốn đăng ký 1,85 tỉ đô la, tăng gấp 90 lần. Riêng 7 tháng đầu năm 2018 thu hút được 22 dự án với số vốn đăng ký 314 triệu đô la.

Trong tổng số 185 dự án FDI thu hút được, đến nay đã có 125 dự án đi vào hoạt động, góp phần giải quyết việc làm cho 48.500 lao động, trong đó 60% là lao động tại chỗ của địa phương, còn lại 40% là lao động từ nơi khác đến.

Hiện tại, tỉnh có 8 khu công nghiệp (KCN) đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Trong đó có KCN Minh Hưng Hàn Quốc do nhà đầu tư Hàn Quốc (Công ty TNHH C&N Vina) làm chủ đầu tư, kinh doanh hạ tầng với diện tích 193ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 100%, nhà đầu tư thứ cấp chủ yếu đến từ Hàn Quốc. Dự án Khu Công nghiệp và Đô thị Becamex Bình Phước (hay Khu liên hợp Becamex Bình Phước) do Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex Bình Phước đầu tư được triển khai tại huyện Chơn Thành với tổng diện tích trên 4.600ha, trong đó khu công nghiệp hơn 2.400ha, khu đô thị, khu tái định cư gần 2.200ha.

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.