Hong Kong tiếp sức cho doanh nghiệp Việt mở rộng kinh doanh

0
249

“Hong Kong – Việt Nam: Hợp tác vì sự thịnh vượng” là chủ đề chính của hội nghị diễn ra trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “In Style. Hong Kong” 2018. Hội nghị dự kiến diễn ra vào ngày 20/9 tại trung tâm hội nghị Gem Center (TP HCM), với sự tham gia của lãnh đạo doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau của xứ Cảng Thơm.

Các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm và những hiểu biết thực tế của họ về khu vực cũng như cách các công ty dịch vụ Hong Kong có thể hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam để mở rộng thị trường kinh doanh ra toàn cầu.

Thương mại điện tử đang mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho dịch vụ hậu cần xuyên biên giới.

Thương mại điện tử đang mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho dịch vụ hậu cần xuyên biên giới.

Nổi bật trong đó là dịch vụ logistic – một trong những thế mạnh của Hong Kong, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của ngành bán lẻ. Với chủ đề “Vận chuyển xuyên quốc gia – Định hướng tương lai của ngành bán lẻ”, phiên thảo luận chuyên đề bên trong hội nghị sẽ làm nổi bật các xu hướng ngày càng tăng trong giao dịch điện tử, giao dịch xuyên quốc gia, thanh toán trực tuyến và các tác động của chúng đối với việc quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần.

Phiên thảo luận này có sự góp mặt của Tiến sĩ Anthony Lau – Chủ tịch Pacific Air (Hong Kong), bà Carol Wan, Phó Chủ tịch, phụ trách Phát triển kinh doanh cho khu vực phía Nam Thái Bình Dương, PCCW Global, ông Gary Chan – Giám đốc điều hành và Giám đốc vận hành của Giordano International và ông Brian Wu, Chủ tịch của hiệp hội Vận tải và Hậu cần Hồng Kông (HAFFA). Các diễn giả chia sẻ cách thức để Việt Nam tận dụng dịch vụ logistics của Hong Kong để mở rộng hoạt động kinh doanh trực tuyến tại các thị trường khác.

Thiết kế, sáng tạo là một trong những ưu thế nổi bật của Hong Kong.

Thiết kế, sáng tạo là một trong những ưu thế nổi bật của Hong Kong.

Với chủ đề “Thương hiệu và thiết kế sáng tạo – Từ ý tưởng đến kinh doanh”, phiên thảo luận chuyên đề còn lại sẽ khám phá các xu hướng thiết kế mới nhất trong ứng dụng giải pháp xây dựng thương hiệu, thiết kế nội thất. Các diễn giả gồm ông March Richardson – Giám đốc Sedgwick Richardson (Hong Kong), ông David Lo – Giám đốc sáng tạo Lomatters Creative Studio, ông Steve Leung – người sáng lập Steve Leung Design Group và ông Eddie Hui – Giám đốc điều hành Semk Products Limited.

Với lợi thế về lịch sử văn hóa lâu dài và là điểm kết nối giao thương, Hong Kong là cái nôi của những chuyên gia sáng tạo và những nhà tư vấn kinh doanh thành thạo văn hóa phương Tây lẫn châu Á. Các doanh nhân với nhiều chuyên môn sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cũng như cái nhìn của họ về các thiết kế sáng tạo, các chiến lược xây dựng thương hiệu và các giải pháp có thể nâng cấp doanh nghiệp Việt Nam.

Ngoài ra, hội nghị còn có khu vực hỗ trợ kinh doanh với 11 nhà cung cấp dịch vụ Hong Kong đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm thiết kế và xây dựng thương hiệu, kế toán, hậu cần, công nghệ thông tin, kiến trúc và tư vấn quản lý. Các đơn vị này cung cấp dịch vụ tư vấn kinh doanh miễn phí tại chỗ cho những người tham gia từ Việt Nam và các nước ASEAN khác. In Style. Hong Kong còn có hoạt động triển lãm để giới thiệu các sản phẩm – dịch vụ kinh doanh hàng đầu của Hong Kong.

In Style. Hong Kong là sự kiện xúc tiến ngoại thương thường niên ở thị trường nước ngoài do Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC) tổ chức. Năm nay, chương trình sẽ ra mắt tại TP HCM, vào ngày 20-21/9.

Ánh Thúy

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.