Nam A Bank trao học bổng cho học sinh dân tộc tại Cao Bằng

0
249

Theo đó, mỗi phần học bổng trị giá một triệu đồng trao cho các em học sinh các cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông có thành tích học tập xuất sắc và ý chí phấn đấu vượt lên hoàn cảnh khó khăn. Thông qua những phần học bổng ý nghĩa này, Nam A Bank không chỉ mong muốn hỗ trợ học phí để các em yên tâm đến trường mà còn gửi gắm niềm tin các em sẽ tiếp tục đạt thành tích học tập tốt để thực hiện ước mơ của mình.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” thực hiện tại tỉnh Cao Bằng với sự tham dự của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê – Đại sứ Nhân ái của Nam A Bank cùng đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính và tổ chức VinaCapital Foundation.

Bà Trương Mỹ Hoa – Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính chia sẻ, hỗ trợ và đầu tư cho sự nghiệp học hành của học sinh là điều quan trọng. Trong đó, học sinh dân tộc thiểu số, đặc biệt là các vùng sâu vùng xa cần được ưu tiên bởi điều kiện kinh tế của gia đình và địa phương các em còn nhiều hạn chế.

“Chính tinh thần hiếu học cùng ý chí phấn đấu của các em là động lực để chúng tôi tiếp tục thực hiện các chương trình trao học bổng ý nghĩa như ‘Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai’ lần này”, bà Trương Mỹ Hoa nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Danh Thiết - Giám đốc Nam A Bank khu vực miền Bắc và ông Lục Văn Dương - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng cùng trao học bổng cho các em.

Ông Nguyễn Danh Thiết – Giám đốc Nam A Bank khu vực miền Bắc và ông Lục Văn Dương – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng cùng trao học bổng cho các em.

Ông Nguyễn Danh Thiết – Giám đốc Nam A Bank khu vực miền Bắc cho biết, ngân hàng luôn tích cực thực hiện công tác xã hội trong suốt quá trình hoạt động của mình. Năm 2018, nhà băng đặc biệt chú trọng đến các chương trình tài trợ cho giáo dục, đặc biệt là hành trình “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai”.

“Với những phần học bổng ý nghĩa từ chương trình này, tôi tin rằng các em sẽ có thêm động lực trong hành trình theo đuổi ước mơ, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn”, ông Danh Thiết bày tỏ.

Đại sứ Nhân Ái của Nam A Bank - Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 HHen Niê trò chuyện và truyền cảm hứng cho các em học sinh dân tộc tại Cao Bằng.

Đại sứ Nhân Ái của Nam A Bank – Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê trò chuyện và truyền cảm hứng cho các em học sinh dân tộc tại Cao Bằng.

“Nâng Bước Đến Trường – Thắp Sáng Tương Lai” là hành trình trao học bổng được Nam A Bank kết hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và tổ chức Vinacapital Foundation thực hiện từ tháng 6/2018. Với mỗi sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi từ 50 triệu đồng, khách hàng sẽ cùng Nam A Bank đóng góp 10.000 đồng để trao học bổng, góp phần thắp sáng tương lai cho học sinh dân tộc thiểu số trên khắp cả nước.

Bên cạnh trao học bổng cho các em học sinh, Nam A Bank còn trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Sự san sẻ này phần nào giúp bà con thêm vững tin vào cuộc sống, tiếp tục phấn đấu lao động để có thêm điều kiện cho con em đi học.

Bên cạnh trao học bổng cho các em học sinh, Nam A Bank còn trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Sự san sẻ này phần nào giúp bà con thêm vững tin vào cuộc sống, tiếp tục phấn đấu lao động để có thêm điều kiện cho con em đi học.

Sau 3 tháng triển khai, chương trình đã trao rất nhiều phần học bổng cho học sinh, sinh viên đến từ các dân tộc thiểu số khác nhau trên cả nước. Sau Đồng Nai, Đà Nẵng và Cao Bằng, điểm đến tiếp theo của hành trình này là Đăk Lăk – nơi cuộc sống của các học sinh dân tộc thiểu số còn vô vàn khó khăn, thiếu thốn.

Bảo An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.