Những lời khuyên của chuyên gia khi chọn đèn LED

0
205

Ánh sáng trong thiết kế nội thất ảnh hưởng đáng kể đến sức khoẻ, cảm xúc cũng như chất lượng sống của mỗi gia đình. Sử dụng ánh sáng đèn LED đang dần trở thành xu hướng sống xanh và thông minh.

Để chọn mua đèn LED chất lượng, bạn cần quan tâm đến các thông số như: bộ chuyển nguồn, bộ tản nhiệt, chip LED.

Sử dụng đèn LED là xu hướng sống xanh được nhiều hộ gia đình ưu tiên lựa chọn.

Sử dụng đèn LED là xu hướng sống xanh được nhiều hộ gia đình ưu tiên lựa chọn.

1. Bộ chuyển nguồn (LED Driver)

Mạch nguồn là một trong những bộ phận quan trọng làm nên đèn LED chất lượng cao. Nếu mạch nguồn được thiết kế theo công nghệ cũ (drive tụ) thì tuổi thọ đèn sử dụng sẽ bị giảm rất nhiều, có khi chỉ bằng 1 bóng đèn dây tóc.

Comet LED chú trọng đến chất lượng các sản phẩm. Vì vậy, mạch nguồn được thiết kế theo công nghệ mới (IC Drive), giúp đảm bảo tuổi thọ cho đèn.

2. Bộ tản nhiệt

Đèn LED chất lượng có bộ phận tản nhiệt bằng chất liệu nhôm, nhôm – nhựa nhằm tăng cường khả năng tản nhiệt cho sản phẩm. Chất lượng bộ tản nhiệt giúp cải thiện tuổi thọ của sản phẩm nhờ khả năng làm mát, duy trì mức nhiệt ở bộ phận chip LED trong ngưỡng an toàn, tránh hư hại chip LED và các bộ phận khác của đèn. Ngoài ra, bộ tản nhiệt làm bằng nhôm – nhựa cũng giảm bớt trọng lượng sản phẩm, thuận tiện hơn khi sử dụng.

Chip LED cũng là một trong những bộ phận rất quan trọng tác động đến chất lượng ánh sáng, giúp chuyển đổi điện năng thành năng lượng ánh sáng. Chip LED chất liệu tốt cho ra bóng có chất lượng chiếu sáng tốt. Ngược lại, chip không rõ nguồn gốc khiến bóng có chất lượng ánh sáng thấp.

3. Chip LED

Chip LED cũng là một trong những bộ phận rất quan trọng tác động đến chất lượng ánh sáng, giúp chuyển đổi điện năng thành năng lượng ánh sáng. Chip LED chất liệu tốt cho ra bóng có chất lượng chiếu sáng tốt. Ngược lại, chip LED không rõ nguồn gốc khiến bóng có chất lượng ánh sáng thấp.

Chip LED chất lượng tạo ra ánh sáng với độ trung thực màu cao, mang lại màu sắc trung thực cho vật dụng và không gian được chiếu sáng. Đồng thời, cũng tạo ra lượng quang thông cao, đảm bảo hiệu quả chiếu sáng tối ưu.

Chiếu sáng xung quanh

Cân nhắc chọn đèn LED phù hợp với mục đích chiếu sáng:

Ánh sáng xung quanh là phần quan trọng trong bất kỳ thiết kế chiếu sáng nào. Kiểu ánh sáng này đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng tổng thể cho căn phòng, giúp việc quan sát, di chuyển thoải mái, an toàn. Ánh sáng xung quanh thường được tạo ra bằng cách sử dụng các thiết bị chiếu sáng trên cao với góc chiếu rộng như đèn âm trần, đèn chùm, đèn bàn cỡ lớn…

Tùy mục đích chiếu sáng mà lựa chọn các loại đèn LED tương ứng.

Tùy mục đích chiếu sáng mà lựa chọn các loại đèn LED tương ứng.

Chiếu sáng điểm

Đây là kiểu chiếu sáng tạo điểm nhấn thu hút sự chú ý của mọi người đến các đồ vật mà bạn muốn làm chúng nổi bật hơn. Tốt nhất, bạn nên sử dụng đèn LED chiếu điểm. Đây là loại đèn có ưu điểm tạo ra chùm sáng tập trung, có định hướng đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng đến nơi bạn cần. Công nghệ đèn LED tạo ra ánh sáng ổn định, không chứa tia cực tím, tiêu thụ điện năng thấp, ít tỏa nhiệt đảm bảo đồ vật trong nhà không bị phai màu, hư hỏng theo thời gian.

Chiếu sáng phục vụ công việc, học tập

Kiểu chiếu sáng này cung cấp ánh sáng cho những công việc trong nhà, cụ thể như đọc sách, học tập, vệ sinh cá nhân, công việc phải ngồi máy tính lâu… Ánh sáng phục vụ công việc đòi hỏi cường độ sáng lớn tập trung vào một vùng không gian trong phòng.

polyad

Để phục vụ công việc, cần chọn loại đèn tránh gây chói, đổ bóng

Để kiểu ánh sáng này thích hợp với không gian trong nhà, bạn cần tìm loại đèn tránh gây chói hoặc hay đổ bóng gây khó chịu cho người dùng. Người tiêu dùng nên ưu tiên loại đèn được cài đặt công tắc độc lập, tách biệt với thiết kế chiếu sáng tổng thể trong không gian.

Nguồn: Comet LED

Comet LED xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 1990, luôn nỗ lực trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị điện và chiếu sáng dân dụng. Hãng luôn được khách hàng, các đội, nhóm thợ điện, nhà thầu, công ty xây dựng để phục vụ cho hầu hết các công trình dân dụng, cửa hàng, nhà dân… trên cả nước ưu tiên lựa chọn.

Các sản phẩm của Comet LED tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn quốc tế như IEC, EN, BS và các quy định về an toàn điện của Việt Nam, đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015 tháng 11/2016.

Khi mua sản phẩm của Comet, khách hàng được bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm với mức bồi thường tối đa là 15 tỷ đồng nếu có tổn hại về người và tài sản do sản phẩm gây ra, áp dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Tham khảo ngay các sản phẩm chất lượng từ Comet LED tại đây.

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.