Quyền Bộ trưởng TT&TT: FPT cần tiếp tục mở lối tiên phong

0
268

Tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập FPT, Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có những chia sẻ về chặng đường đã qua và kỳ vọng tương lai của Tập đoàn công nghệ này.

Theo người đứng đầu Bộ Thông tin & Truyền thông, nhiều ý kiến có thể cho rằng chặng đường đã qua của FPT là ngắn nhưng nhận định đó chỉ đúng với một đời người chứ không phải một doanh nghiệp. Bởi, nhiều doanh nghiệp thành công hơn FPT nhưng đã không có tuổi 30. Ông cũng cho rằng những ước mơ, những giá trị không thay đổi đã giúp FPT liên tục phát triển trong chặng đường 30 năm.

“Các doanh nghiệp vĩ đại có khả năng tái sinh nhưng những giá trị ban đầu thì không thay đổi. Tôi tin rằng những người đầu tiên của FPT cách đây 30 năm trong tay không có gì ngoài giấc mơ. Giấc mơ ấy đã không thay đổi để FPT tồn tại đến ngày hôm nay”, ông nói.

Quyền Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Quyền Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Quyền Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, một giấc mơ vĩ đại sẽ làm cho doanh nghiệp công nghệ này trở nên vĩ đại. Chính vì thế, ông cho rằng, FPT cần đến một giấc mơ lớn hơn, khát vọng lớn hơn. Đó sẽ là lý do tồn tại, phát triển cho FPT trong chặng đường phía trước. Ông kỳ vọng, một FPT mới sẽ được tái sinh để đồng hành đất nước trong chặng đường mới với mục tiêu sẽ trở thành quốc gia phát triển vào năm 2045 sau 100 năm độc lập.

Theo ông Hùng, FPT đã tích lũy nguồn lực đủ lớn để có những đầu tư lâu dài hơn như những phòng nghiên cứu, phát minh trong cuộc cách mạng 4.0 để các công ty khởi nghiệp với nguồn lực ban đầu rất nhỏ có thể sử dụng. Quyền Bộ trưởng đề nghị FPT phải mang về nhiều công việc hơn nữa cho các doanh nghiệp nhỏ hơn và cần đóng vai trò một hạt nhân.

“Hãy tiếp tục mở lối tiên phong, hãy nhận về mình thách thức lớn hơn, hãy giải quyết bài toán khó của đất nước. FPT đủ lớn để làm việc không ai làm, để tạo ra định hướng cho những doanh nghiệp khác trong ngành công nghệ thông tin”, ông Hùng kỳ vọng.

Cũng bắt đầu bài phát biểu với việc nhắc lại những ước mơ 30 năm trước, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT, ông Bùi Quang Ngọc chia sẻ, những người sáng lập doanh nghiệp đã bền bỉ, kiên định với con đường đã chọn.

Ông cho biết, khó có thể tưởng tượng rằng 30 năm trước, với Việt Nam, máy tính và phần mềm luôn là các khái niệm hết sức xa lạ. 13 nhà khoa học trẻ lập nên FPT khi ấy đã có một niềm tin vượt thời đại rằng công nghệ thông tin là chìa khóa cho tương lai của sự phát triển, sẽ mở ra những con đường mới, sẽ tạo ra những đổi thay cho đất nước.

FPT tự hào là người đi đầu trong nền công nghệ, kiến tạo nên mạng Internet tại Việt Nam; góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có hạ tầng công nghệ tiên tiến, tiên phong đưa trí tuệ Việt Nam ra thế giới.

Đến nay, Tập đoàn đã hiện diện tại 33 quốc gia với nhiều thành quả trong việc xuất khẩu phần mềm, góp phần cho ra đời tờ báo điện tử VnExpress, mang thông tin đa dạng, có bản sắc tới độc giả, tạo thói quen đọc báo cho người Việt. FPT cũng tiên phong trong đổi mới giáo dục, đào tạo hơn 70.000 sinh viên, lập trình viên công nghệ…

Nguyễn Hà

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.