Tập đoàn FPT nhận cờ thi đua nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

0
347

Tại Ngày hội công nghệ Tech Day 2018, ông Nguyễn Mạnh Hùng, quyền bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã thay mặt Thủ tướng trao tặng cờ thi đua 2017 đến Tập đoàn FPT. Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, Tổng giám đốc Bùi Quang Ngọc cùng ban lãnh đạo cao cấp đã đại diện cho hơn 33.000 nhân viên của tập đoàn lên nhận phần thưởng danh dự.

Ban lãnh đạo FPT nhân cờ thi đua chính phủ.

Ban lãnh đạo FPT nhân cờ thi đua chính phủ.

Thành lập từ 1988, 30 năm vừa qua, FPT đã đánh dấu một chặng đường đi lên không ngừng nghỉ, chinh phục hàng loạt thử thách, đi đầu trong xuất khẩu phần mềm, mang trí tuệ Việt Nam ra thế giới. Đồng thời tiên phong trong nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới, đồng hành với các tập đoàn hàng đầu thế giới như Airbus, Siemens… để tạo ra các nền tảng công nghệ số tiên tiến trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Nói về chặng đường 30 năm mở lối tiên phong tại buổi lễ, ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT, một trong 13 người lập nên FPT vào năm 1988 chia sẻ: “Chặng đường 30 năm qua đầy những thăng hoa và nhiệt huyết của hơn 33.000 người FPT. FPT tự hào là người đi đầu trong nền công nghệ, kiến tạo mạng Internet tại Việt Nam.

Trong bài phát biểu trao cờ thi đua cho FPT, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã tuyên dương hàng loạt thành tựu cũng như những đóng góp phụng sự tổ quốc mà tập đoàn công nghệ đã có được trong suốt 30 năm qua. Ông nhận định: “30 năm trước, 13 thanh niên trong tay không có gì chỉ có ước mơ và hoài bão đã cùng nhau tạo nên FPT và tiếp tục giữ ước mơ đó đến ngày hôm nay”.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chặng đường 30 năm của FPT cũng là chặng đường 30 năm đất nước đổi mới. Vì vậy, khi nói về những hy vọng đặt ở FPT trong 10 năm tới, Vị đại diện Bộ thông tin và Truyền thông chia sẻ: “Việt Nam đã nuôi dưỡng FPT như người mẹ đã nuôi dưỡng con đến ngày khôn lớn, và đã đến lúc FPT đủ trưởng thành để đi ra thế giới, và cũng đưa thế giới đến với Việt Nam”.

Trong tương lai 30 năm tới của đất nước, Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, Việt Nam muốn trở thành một nước phát triển thì phải phát triển công nghệ và đầu tư nhiều hơn nữa trong cách mạng công nghệ 4.0. “Trong bối cảnh đó, một FPT mới cũng sẽ được sinh ra, tiếp tục mở lối tiên phong, đặt mình vào những thách thức lớn hơn và giải nhiều bài toán khó hơn, trở thành một hạt nhân để các công ty startup nhỏ bé có thể đi theo và xoay quanh như những vệ tinh”, ông nhấn mạnh.

Ngày hội công nghệ Tech Day 2018 với chủ đề “The AI city in your sight – Thành phố thông minh trong tầm mắt bạn” là một trong số những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn FPT (13/9/1988 – 13/9/2018). Tại sự kiện, khách tham dự sẽ trở thành những nhà du hành thời gian bước lên con tàu, xuất phát từ sân ga “Quá khứ” để trở về những ngày đầu thành lập, nhìn lại hành trình 30 năm tiên phong của FPT.

Vi Vũ

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.