Tọa đàm trực tuyến ‘Con đường khởi nghiệp từ tỷ đồng đến tỷ đô’

0
289

* Độc giả gửi câu hỏi tại đây.

Theo báo cáo khởi nghiệp toàn cầu 2018 do Amway công bố mới đây, Việt Nam có chỉ số tinh thần khởi nghiệp cao nhất trong số 44 quốc gia khảo sát. Có 92% trong số những người được hỏi tại Việt Nam trả lời họ đang có ý định khởi nghiệp và chọn con đường làm chủ như một sự nghiệp lâu dài.

Tinh thần lạc quan của giới khởi nghiệp Việt cũng khá cao thông qua các con số: 89% số người cho biết đang triển khai ý tưởng startup, 78% số người tin rằng mình có thể gọi vốn thành công.

Tuy nhiên trên thực tế nhiều chuyên gia nhìn nhận các startup thiếu nhiều điều kiện để trụ vững qua những năm đầu khởi sự kinh doanh.

Ông Nguyễn Việt Đức – Tổng giám đốc Innovation Capital Mananagement (đơn vị chuyên kết nối nhà đầu tư và doanh nghiệp khởi nghiệp) cho biết nhiều startup có ý tưởng khả thi và tiềm năng phát triển mạnh nhưng chưa thể thành công.

“Các yếu tố ý tưởng, năng lực người sáng lập, tiềm năng phát triển của sản phẩm… mới chỉ là điều kiện cần, chưa phải là bảo chứng cho sự phát triển lâu dài của startup”, ông Đức nói.

Ông Phạm Văn Tam - Sáng lập, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn công nghệ Asanzo sẽ tham gia chia sẻ và giải đáp thắc mắc về khó khăn, thách thức của startup trong buổi phỏng vấn trực tuyến trên VnExpress vào 15h ngày 28/8

Ông Phạm Văn Tam – Sáng lập, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn công nghệ Asanzo sẽ tham gia chia sẻ và giải đáp thắc mắc về khó khăn, thách thức của startup trong buổi phỏng vấn trực tuyến trên VnExpress vào 15h ngày 28/8. Ảnh: Thành Nguyễn.

Ông Phạm Văn Tam – nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Asanzo, nhìn nhận con đường gây dựng sự nghiệp và duy trì đà tăng trưởng có nhiều khó khăn không thể lường trước được dù chuẩn bị tâm thế khởi nghiệp kỹ lưỡng đến đâu.

“Ở mỗi giai đoạn của công ty, từ khi khởi nghiệp đến khi phát triển, mở rộng quy mô, đều có những khó khăn nhất định mà người làm chủ cần có kiến thức, tầm nhìn và bản lĩnh để đương đầu”, ông Tam chia sẻ.

Nhằm cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc của các startup xoay quanh những thách thức, khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải trong khâu phát triển ý tưởng, gọi vốn, tuyển dụng, mở rộng thị trường, gia tăng quy mô, điều hành, quản trị… Báo VnExpress tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến chủ đề “Con đường từ tỷ đồng đến tỷ đô”. Sự kiện diễn ra vào 15h ngày 28/8 với sự tham gia của ông Phạm Văn Tam – nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn công nghệ Asanzo.

Ông Tam là người xây dựng Asanzo từ một startup nhỏ trở thành tập đoàn điện tử đa ngành doanh thu hàng nghìn tỷ đồng. Hiện Asanzo có hơn 100 nhà phân phối, 6.000 đại lý và 250 trạm bảo hành trải dài từ Nam ra Bắc. Công ty kỳ vọng năm nay sẽ cung ứng cho thị trường trên một triệu TV, 700.000 điện thoại thông minh và 6 triệu sản phẩm điện gia dụng, đặt mục tiêu doanh thu tăng 1,8 lần so với 2017, lên 8.316 tỷ đồng.

Doanh nghiệp đang trong quá trình chuẩn bị IPO, chuyển đổi từ mô hình công ty gia đình sang tập đoàn chuyên nghiệp, hoạt động đa lĩnh vực với danh mục sản phẩm rộng lớn, xuất khẩu đi các quốc gia châu Á.

Ông Nguyễn Việt Đức - Tổng giám đốc ICM sẽ tham gia chia sẻ trong tọa đàm trực tuyến với góc nhìn của người chuyên kết nối nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ông Nguyễn Việt Đức – Tổng giám đốc ICM sẽ tham gia chia sẻ trong tọa đàm trực tuyến với góc nhìn của người chuyên kết nối nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Bên cạnh đó còn có ông Nguyễn Việt Đức – nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Innovation Capital Management (ICM). ICM là đơn vị đóng vai trò kết nối nhà đầu tư và doanh nghiệp khởi nghiệp, đồng hành với startup xây dựng chiến lược kêu gọi vốn và định hướng sử dụng vốn hiệu quả.

Chỉ trong vòng vài tháng thành lập, ICM đã thực hiện được 8 thương vụ đầu tư thành công, góp phần xây dựng hệ sinh thái đầu tư tại TP HCM, Đồng Tháp, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Hải Phòng…, kết nối với Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam và hệ sinh thái đầu tư tại trên 10 quốc gia trên thế giới. Song song với quá trình đó, ICM hỗ trợ hàng loạt lớp đào tạo về gọi vốn, đầu tư cho cộng đồng nhà đầu tư thiên thần, doanh nhân, quỹ đầu tư và sinh viên.

Buổi tọa đàm trực tuyến thuộc khuôn khổ cuộc thi Startup Việt do Báo VnExpress tổ chức. Chương trình bình chọn Startup Việt là sự kiện thường niên nhằm góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, vinh danh những mô hình kinh doanh đột phá, phát triển bền vững và hữu ích về kinh tế – xã hội. Startup Việt 2018 khởi động vào đầu tháng 9 với nhiều hoạt động hấp dẫn, đêm chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 15/11.

Khánh Anh

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.