3 mẫu iPhone mới sắp ra mắt sẽ được bán với giá nào?

0
284

Năm ngoái, Apple đã dấn thân vào một “canh bạc” lớn khi đưa ra mức giá khoảng 1.000 USD cho chiếc iPhone X. Mức giá này tưởng như là “điên rồ” sau khi người tiêu dùng suốt 10 năm đã quen với việc chỉ phải chi khoảng 650 USD cho một chiếc iPhone mới.

Tuy nhiên, những kết quả kinh doanh của Apple kể từ khi iPhone X lên kệ đã chứng minh được rằng hãng công nghệ Mỹ đã quyết định đúng.

Với mức giá từ 999-1.149 USD, iPhone X đx giúp lợi nhuận của “quả táo” tăng mạnh, ngay cả khi số đơn vị sản phẩm iPhone bán ra không tăng nhiều. Quý gần đây nhất, chiếc iPhone X đắt đỏ đã giúp tăng giá trung bình của mỗi chiếc iPhone mà Apple bán ra lên mức 724 USD, vượt dự báo của giới phân tích.

Như vậy, có thể tháy rằng Apple không nhất thiết phải bán được thêm nhiều iPhone mỗi năm để duy trì con số lợi nhuận khổng lồ. Thay vào đó, hãng chỉ cần đưa ra được một phiên bản điện thoại mới đủ sức thuyết phục người tiêu dùng chi thêm tiền để sở hữu.

Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sắp thay đổi.

Theo nhiều nguồn tin, Apple sẽ giới thiệu 3 mẫu iPhone mới trong sự kiện tổ chức vào ngày thứ Tư, và các mẫu điện thoại này đều dựa trên thiết kế của iPhone X. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc iPhone 8 mà hãng trình làng vào năm ngoái sẽ là mẫu iPhone cuối cùng với nút Home và phần cạnh lớn bao quanh màn hình.

Hãng tin CNBC dự báo, từ tuần này trở đi, những mẫu iPhone mới sẽ đều trông giống như iPhone X, ít nhất là trong tương lai gần. Thay đổi này cũng có nghĩa là Apple có thể phải điều chỉnh cơ cấu giá iPhone, bởi chiến lược khách hàng phải trả thêm tiền để có một mẫu iPhone cao cấp hơn là không còn phù hợp nữa.

Một báo cáo hồi tháng 6 do trang MacRumors thu thập được dự báo giá chiếc điện thoại “kế nhiệm” iPhone X sẽ có giá bắt đầu từ 800-900 USD, thay vì 1.000 USD. Tác giả của báo cáo này là phân tích Ming-Chi Kuo thuộc TF International Securities, người luôn dự báo chính xác về giá các thiết bị mới của Apple.

Báo cáo trên cũng nói sẽ có một phiên bản lớn hơn của iPhone X, với tên gọi có thể là iPhone Xs Max, với giá thấp nhất dao động trong khoảng 900-1.000 USD.

Ngoài ra, sẽ có một mẫu iPhone giá mềm, màn hình LCD 6,1 inch, dao động từ 600-700 USD/chiếc.

Nếu dự báo trên là chính xác, thì Apple sẽ dựa vào chiếc iPhone Xs Max để gia tăng lợi nhuận. Còn về tăng trưởng doanh số, hãng sẽ dựa vào 2 mẫu còn lại.

Phiên bản mới của iPhone X có vẻ như sẽ rất “được lòng” người tiêu dùng, xét tới mức giá 900 USD so với mức giá 1.000 USD của iPhone X. Ngoài ra, chiếc iPhone mới màn hình LCD với mức giá dự báo 700 USD cũng có khả năng trở thành một sản phẩm bán tốt.

Như vậy, cơ cấu sản phẩm iPhone của Apple lần này sẽ hướng tới hai mục tiêu: vừa duy trì tỷ suất lợi nhuận cao, vừa đảm bảo tăng trưởng doanh số.

Năm ngoái, dù bị giới phân tích nghi ngờ, Apple cuối cùng vẫn thắng trong “canh bạc” của mình. Và lần này, thị trường chỉ cần chờ đến báo cáo kết quả kinh doanh quý 4/2017 của Apple là biết hãng có quyết định đúng thêm lần nữa hay không.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.